Thêm một cách làm sườn xào chua ngọt cực tốn cơm

Nguyễn Mai

Well-known member
Sườn heo làm theo cách này thơm ngon, thịt mềm ngọt hấp dẫn.

Thêm một cách làm sườn xào chua ngọt cực tốn cơm - 1




Nguyên liệu:

Thêm một cách làm sườn xào chua ngọt cực tốn cơm - 2

- 750gr sườn heo, chặt thành miếng vừa ăn

- 2 thìa canh rượu nấu ăn

- 1 củ gừng nhỏ thái lát

- 5-6 củ hành lá phần trắng, phần xanh thái lát để trang trí

- 1 bông hồi

- 2 quả ớt khô

- 2 thìa canh giấm

- 1 thìa canh nước tương

- 4 muỗng canh dầu ăn

- 3 thìa canh đường

- 2 tép tỏi, thái lát

Cách làm:

Thêm một cách làm sườn xào chua ngọt cực tốn cơm - 3

Bước 1: Cho sườn heo vào nồi lớn, thêm nước ngập mặt sườn. Cho rượu nấu ăn, gừng, hành lá, hoa hồi và ớt khô vào nồi. Đậy nắp và đun trên nhiệt cao cho đến khi nước sôi. Đậy nắp và tiếp tục nấu trong 5 phút. Dùng muôi hớt bỏ bọt trên bề mặt. Sau đó, chuyển sườn ra rổ, đợi ráo nước.

Bước 2: Trộn giấm, nước tương và 1 thìa đường vào tô nhỏ, đặt sang một bên.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo chống dính, rắc 2 thìa đường còn lại sao cho dàn đều thành một lớp mỏng tiếp xúc hoàn toàn với dầu. Đảo trên lửa vừa. Thỉnh thoảng xoay chảo để đường tiếp xúc với dầu, giúp đường tan đều. Nhưng bạn không nên khuấy đường quá nhiều sẽ gây kết tinh. Khi màu đường bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt, bạn nên giảm nhiệt. Khi phần lớn đường chuyển sang màu caramel, cho sườn vào chảo. Đảo liên tục cho đến khi sườn chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 4: Trút tất cả sườn vào đĩa và đặt sang một bên. Trút dầu vào tô và lau sạch chảo bằng khăn giấy.

Bước 5: Thêm 2 muỗng cà phê dầu và bật bếp ở lửa vừa cao. Thêm tỏi, phi vàng thơm.

Bước 6: Thêm hỗn hợp giấm vào. Đảo đều cho đến khi nước sốt giảm đi một nửa và trở nên sệt hơn. Thêm sườn vào và tiếp tục đảo đều để sườn được phủ đều nước sốt. Trút mọi thứ vào đĩa và trang trí sườn với hành lá xắt nhỏ.

Thêm một cách làm sườn xào chua ngọt cực tốn cơm - 4
 
Bên trên