Thêm một công thức nướng gà ngon khó cưỡng, cực tốn cơm

Thuyvan

Well-known member
Thêm một công thức nướng gà ngon khó cưỡng, cực tốn cơm



Gà nướng xốt tiêu đậm vị, phần thịt bên trong chín mềm mọng, da gà vàng óng sẽ là món ngon tuyệt vời cho những ai mê thịt gà.

Thêm một công thức nướng gà ngon khó cưỡng, cực tốn cơm - 1




Nguyên liệu:

- 3 chiếc đùi gà góc tư

- Gia vị ướp gồm:

+ 2 thìa tương cà

+ 2 thìa tương ớt

+ 1 thìa nước mắm

+ 1 thìa dầu hào

+ 2 thìa nước tương

+ 1 thìa đường

+ 2 thìa mật ong

+ 2 thìa dầu màu điều

+ 1 củ hành khô

+ 4-5 tép tỏi băm nhỏ

+ Tiêu sọ

Cách làm:

Rửa sạch đùi gà với muối và gừng.

Rửa sạch đùi gà với muối và gừng.

Trộn đều gia vị ướp.

Trộn đều gia vị ướp.

Dùng dao khía lên 2 mặt đùi gà để dễ ngấm gia vị hơn. Xoa đều gia vị ướp lên đùi gà.

Dùng dao khía lên 2 mặt đùi gà để dễ ngấm gia vị hơn. Xoa đều gia vị ướp lên đùi gà.

Đặt đùi gà vào giấy bạc rồi rưới hết phần nước xốt còn lại lên trên. Bọc kín, ướp gà trong 2-3 giờ.

Đặt đùi gà vào giấy bạc rồi rưới hết phần nước xốt còn lại lên trên. Bọc kín, ướp gà trong 2-3 giờ.

Nướng lần 1 ở 180℃ trong 30 phút.

Nướng lần 1 ở 180℃ trong 30 phút.

Bỏ giấy bạc, rưới tiếp nước xốt lên đùi gà.

Bỏ giấy bạc, rưới tiếp nước xốt lên đùi gà.

Nướng lần 2 ở 200℃ trong 20 phút. Giữa chừng có thể lật gà để thịt chín vàng đều.

Nướng lần 2 ở 200℃ trong 20 phút. Giữa chừng có thể lật gà để thịt chín vàng đều.

Phần nước xốt và nước từ thịt gà chảy ra khi nướng có thể cho lên bếp đun sệt lại rồi rưới lên khi thưởng thức sẽ làm tăng lên hương vị đậm đà cho món ăn.

Phần nước xốt và nước từ thịt gà chảy ra khi nướng có thể cho lên bếp đun sệt lại rồi rưới lên khi thưởng thức sẽ làm tăng lên hương vị đậm đà cho món ăn.

Da gà vàng giòn, thịt chín mềm mọng, đậm vị, ăn cùng cơm nóng rất ngon!


Da gà vàng giòn, thịt chín mềm mọng, đậm vị, ăn cùng cơm nóng rất ngon!​
 
Bên trên