Thị trường smartphone toàn cầu sẽ hồi phục vào năm nay?

Thuyvan

Well-known member
Thị trường smartphone toàn cầu sẽ hồi phục vào năm nay?Báo cáo mới nhất cho biết, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ được phục hồi vào năm 2024.
Theo một báo cáo của Counterpoint Research, doanh số smartphone toàn cầu dự kiến tăng trở lại 3% trong năm nay do lạm phát giảm, giúp phục hồi nhu cầu ở các thị trường mới nổi và sự tích hợp của AI thu hút khách hàng mua các điện thoại cao cấp.Ước tính doanh số smartphone toàn cầu qua từng giai đoạn.
Ước tính doanh số smartphone toàn cầu qua từng giai đoạn.

Dữ liệu trước đó từ công ty nghiên cứu cho thấy, doanh số điện thoại thông minh trên toàn cầu đã giảm hơn 4% trong năm ngoái khi người tiêu dùng thắt chặt hầu bao hơn do lo ngại về nền kinh tế.

Các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Đông và Châu Phi đang được đánh giá là động lực tăng trưởng chính cho thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt là phân khúc điện thoại phổ thông.

Phân khúc smartphone tầm trung dự kiến tăng 11% doanh số vào năm 2024 sau khi giảm vào năm 2023. Đồng thời, phân khúc này cũng sẽ chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng ở khu vực Caribe và Mỹ Latinh.

Bộ tứ iPhone 15.

Bộ tứ iPhone 15.

Counterpoint cho biết, phân khúc này bao gồm các điện thoại có giá từ 150 - 249 USD (từ 3,7 - 6,1 triệu đồng), sẽ được hưởng lợi từ việc giảm bớt lạm phát ở các khu vực như Châu Phi và ổn định đồng nội tệ.

Sự cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các công ty như Oppo, Vivo và Xiaomi cùng với sự phục hồi nhu cầu về thiết bị công nghệ thông tin cũng hỗ trợ tăng trưởng trong phân khúc này.

Ở phân khúc smartphone cao cấp, những điện thoại có giá từ 600 - 799 USD (từ 14,8 - 19,8 triệu đồng) dự kiến tăng 17%. Báo cáo cho biết, sự ra đời của công nghệ genAI được nhiều người thèm muốn và sự phổ biến của các smartphone màn hình gập lại sẽ kích thích nhu cầu đối với phân khúc này.

Apple và "đối thủ" Huawei sẽ trở thành những người chiến thắng lớn nhất trên thị trường cao cấp.

Báo cáo cho biết, nhu cầu ổn định về iPhone, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi sẽ mang lại lợi ích cho Apple. Mặt khác, Huawei sẽ duy trì sự hiện diện mạnh mẽ ở Trung Quốc, đặc biệt là với việc phát hành chip 5G.

Sự cạnh tranh từ Huawei đã khiến doanh số bán iPhone tại Trung Quốc giảm 24% trong 6 tuần đầu năm 2024.

Ngoài ra, theo các báo cáo truyền thông từ đầu tháng 3, Apple đã đàm phán để tích hợp công cụ Gemini AI của Google vào iPhone.
 
Bên trên