Nộm bò hoa chuối theo cách này thịt mềm ngọt, không dai, cân bằng vị giác khiến ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 400g
- Hoa chuối: 200g
- Rau húng láng
- Rau mùi ta
- Gừng
- Sả
- Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, muối
- Lạc rang: 100g
* Nước xốt trộn nộm:
- Tỏi băm: 1 thìa
- Ớt: 1-2 quả
- Nước mắm: 2 thìa
- Nước lọc: 3 thìa
- Đường: 2 thìa
- Nước cốt chanh/ quất: 1,5 thìa
- Muối
- Bột ngọt
Cách làm:
Hoa chuối thái lát mỏng, đem ngâm với nước pha nước cốt chanh cho hết nhựa rồi rửa sạch lại, để ráo. Rau mùi, rau húng rửa sạch, cắt khúc dài 2-3cm. Lạc rang vàng đập dập, bỏ vỏ.
Thịt bắp bò thái lát mỏng, ướp cùng 1 thìa dầu hào.
Đun sôi khoảng 300ml nước, thêm sả và gừng đập dập rồi cho thịt bò vào chần nhanh ở lửa to, vớt ra để ráo.
Trộn thịt bò cùng hỗn hợp nước xốt và hoa chuối. Đeo găng tay bóp đều cho thịt ngấm gia vị rồi thêm các loại rau thơm.
Khi ăn thì gắp nộm ra đĩa rồi rắc lạc lên trên. Không trộn lạc sớm vì lạc sẽ ỉu và mất giòn. Nộm thịt bò làm theo cách này thịt mềm ngọt, không bị dai hòa quyện với vị chua ngọt của nước xốt và các loại rau thơm, hoa chuối. Món ăn này rất hợp với bữa cơm hằng ngày hoặc làm mồi nhậu nhâm nhi ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Bắp bò: 400g
- Hoa chuối: 200g
- Rau húng láng
- Rau mùi ta
- Gừng
- Sả
- Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, muối
- Lạc rang: 100g
* Nước xốt trộn nộm:
- Tỏi băm: 1 thìa
- Ớt: 1-2 quả
- Nước mắm: 2 thìa
- Nước lọc: 3 thìa
- Đường: 2 thìa
- Nước cốt chanh/ quất: 1,5 thìa
- Muối
- Bột ngọt
Cách làm:
Hoa chuối thái lát mỏng, đem ngâm với nước pha nước cốt chanh cho hết nhựa rồi rửa sạch lại, để ráo. Rau mùi, rau húng rửa sạch, cắt khúc dài 2-3cm. Lạc rang vàng đập dập, bỏ vỏ.
Thịt bắp bò thái lát mỏng, ướp cùng 1 thìa dầu hào.
Đun sôi khoảng 300ml nước, thêm sả và gừng đập dập rồi cho thịt bò vào chần nhanh ở lửa to, vớt ra để ráo.
Trộn thịt bò cùng hỗn hợp nước xốt và hoa chuối. Đeo găng tay bóp đều cho thịt ngấm gia vị rồi thêm các loại rau thơm.
Khi ăn thì gắp nộm ra đĩa rồi rắc lạc lên trên. Không trộn lạc sớm vì lạc sẽ ỉu và mất giòn. Nộm thịt bò làm theo cách này thịt mềm ngọt, không bị dai hòa quyện với vị chua ngọt của nước xốt và các loại rau thơm, hoa chuối. Món ăn này rất hợp với bữa cơm hằng ngày hoặc làm mồi nhậu nhâm nhi ngày cuối tuần.