Thịt xiên nướng màu đẹp, đậm đà hơn nhờ bí quyết này

Nguyễn Mai

Well-known member
Món thịt xiên nướng có hương vị thơm ngon, đậm đà và rất dễ làm, chị em nên thử.Thịt xiên nướng là một món ăn hấp dẫn, rất phù hợp cho các bữa tiệc nhỏ hoặc bữa ăn gia đình. Món ăn này có thể được thưởng thức cùng với cơm hoặc kết hợp với nước mắm mặn ngọt để tạo nên món bún chả thơm ngon.
Thịt xiên nướng màu đẹp, đậm đà hơn nhờ bí quyết này - 1









Nguyên liệu:

- 1000g thịt vai giòn (lựa chọn phần thịt vai có lớp mỡ để khi nướng không bị khô)

- 3 thìa cà phê nước mắm ngon

- 2 thìa cà phê dầu hào

- 1 thìa cà phê hạt nêm hữu cơ

- 1/2 thìa cà phê mì chính (tuỳ chọn)

- 1 thìa phở sữa đặc

- 1 thìa phở bột ớt (tăng hương vị cay nồng)

- 1 thìa phở dầu ăn

- 1-2 thìa phở màu dầu điều (giúp tạo màu sắc hấp dẫn)

- 1 thìa phở vừng trắng (tăng hương vị bùi thơm)

Thịt xiên nướng màu đẹp, đậm đà hơn nhờ bí quyết này - 2


Cách làm:

- Thái thịt thành những miếng vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày. Nên chọn phần thịt có mỡ để đảm bảo thịt không bị khô sau khi nướng.

- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn bao gồm: Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, mì chính (nếu dùng), sữa đặc, bột ớt, dầu ăn, màu dầu điều và vừng trắng.

- Trộn hỗn hợp gia vị trên vào thịt, đảo đều để gia vị thấm vào từng miếng thịt. Để thịt được thấm gia vị, nên ướp ít nhất 3 tiếng. Nếu có thời gian, hãy ướp qua đêm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thịt xiên nướng màu đẹp, đậm đà hơn nhờ bí quyết này - 3


- Để có được món thịt nướng thơm ngon, bạn có thể nướng trực tiếp trên than hoa. Phương pháp này giúp thịt giữ được hương vị đặc trưng. Nếu sử dụng nồi chiên không dầu, hãy để nhiệt độ 150°C và nướng trong khoảng 30-40 phút, tùy thuộc vào độ dày của xiên thịt.

Thịt xiên nướng màu đẹp, đậm đà hơn nhờ bí quyết này - 4


Thịt nướng được tẩm ướp với dầu điều, không chỉ tạo nên màu sắc hấp dẫn mà còn mang đến hương vị thơm ngon sau khi nướng. Phần thịt mềm mại, hòa quyện cùng gia vị đậm đà khiến ai cũng tấm tắc khen khi thưởng thức.
 
Bên trên