Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món gỏi bưởi mực Bento
Nguyên liệu làm món gỏi bưởi mực Bento
2Cách làm món gỏi bưởi mực Bento
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bưởi sau khi lột vỏ thì bạn dùng tay để tách từng múi bưởi tách rời ra và cho vào tô. Bên cạnh đó, bạn dùng 1 tép tỏi, 1 trái ớt băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước sốt trộn gỏi
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho hòa tan. Thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào là hoàn thành phần nước sốt.
Pha nước sốt trộn gỏi
Bước 3 Trộn gỏi bưởi
Cho nước sốt vừa làm vào tô bưởi và trộn đều lên. Sau đó, bạn xé gói mực bento ra, dùng tay tách rời từng miếng mực và cho vào trộn đều lần nữa là hoàn thành.
Trộn gỏi bưởi
Bước 4 Thành phẩm
Món gỏi bưởi mực bento vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Chỉ với vài bước là bạn đã có một món ăn ngon miệng, giải ngấy cực hiệu quả rồi đấy.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món gỏi bưởi mực bento có thể ăn kèm với bánh phồng tôm như món khai vị. Từng tép bưởi chua ngọt tự nhiên hòa quyện với nước sốt đậm đà và ăn cùng mực bento rất thú vị.
- 3-4 múi bưởi
- 1 gói mực Bento
- Chanh, tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, nước mắm
2Cách làm món gỏi bưởi mực Bento
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bưởi sau khi lột vỏ thì bạn dùng tay để tách từng múi bưởi tách rời ra và cho vào tô. Bên cạnh đó, bạn dùng 1 tép tỏi, 1 trái ớt băm nhuyễn.
Bước 2 Pha nước sốt trộn gỏi
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho hòa tan. Thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào là hoàn thành phần nước sốt.
Bước 3 Trộn gỏi bưởi
Cho nước sốt vừa làm vào tô bưởi và trộn đều lên. Sau đó, bạn xé gói mực bento ra, dùng tay tách rời từng miếng mực và cho vào trộn đều lần nữa là hoàn thành.
Bước 4 Thành phẩm
Món gỏi bưởi mực bento vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Chỉ với vài bước là bạn đã có một món ăn ngon miệng, giải ngấy cực hiệu quả rồi đấy.
3Thưởng thức
Món gỏi bưởi mực bento có thể ăn kèm với bánh phồng tôm như món khai vị. Từng tép bưởi chua ngọt tự nhiên hòa quyện với nước sốt đậm đà và ăn cùng mực bento rất thú vị.