Nguyễn Mai
Well-known member
Tiết vịt là một loại thực phẩm được các bác sĩ đánh giá cao bởi hàm lượng chất dinh dưỡng của nó rất cao. Ngoài giàu chất sắt, tiết vịt còn chứa nhiều protein, ít calo, mang lại cảm giác no lâu, cực kỳ tốt cho sức khỏe nếu ăn với lượng vừa phải thường xuyên.
Lợi ích khi ăn tiết vịt
- Giàu protein
Cứ 100 gam tiết vịt chứa 6 gam protein, 0,3 gam chất béo và 0 gam carbohydrate. Tỷ lệ protein và chất béo không thua kém ức gà.
- Mang lại cảm giác no lâu
Chỉ có 29 calo trên 100 gam tiết vịt, sau khi trừ đi protein và một lượng nhỏ chất béo, 93,7 gam còn lại hầu như đều là nước. Vì thế, loại thức ăn ít calo và có kích thước lớn này thích hợp để lập đầy dạ dày mà không gây tăng cân.
- Bổ sung sắt
Cứ 100 gam tiết vịt chứa 15,6mg sắt, vừa đủ lượng sắt hằng ngày cơ thể cần. Do đó, thay vì mua các viên bổ sung sắt, bạn nên thỉnh thoảng ăn tiết vịt sẽ thiết thực hơn.
Món ngon từ tiết vịt
Nguyên liệu: 1 hộp tiết vịt, tỏi, ớt khô, tiêu, gừng, sa tế, rượu nấu ăn, muối, xì dầu, hành lá.
Cách làm:
Băm nhỏ gừng tỏi để riêng, ớt khô cắt nhỏ, tiết vịt cắt miếng vừa ăn.
Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho tỏi ớt tiêu gừng vào xào cho thơm.
Thêm sa tế và một lượng nước thích hợp.
Cho tiết vịt, rượu nấu ăn, xì dầu, muối vào, đun sôi, vặn lửa nhỏ.
Sau khi tiết vịt chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm chút hành lá.
Hoàn thành.
Lợi ích khi ăn tiết vịt
- Giàu protein
Cứ 100 gam tiết vịt chứa 6 gam protein, 0,3 gam chất béo và 0 gam carbohydrate. Tỷ lệ protein và chất béo không thua kém ức gà.
- Mang lại cảm giác no lâu
Chỉ có 29 calo trên 100 gam tiết vịt, sau khi trừ đi protein và một lượng nhỏ chất béo, 93,7 gam còn lại hầu như đều là nước. Vì thế, loại thức ăn ít calo và có kích thước lớn này thích hợp để lập đầy dạ dày mà không gây tăng cân.
- Bổ sung sắt
Cứ 100 gam tiết vịt chứa 15,6mg sắt, vừa đủ lượng sắt hằng ngày cơ thể cần. Do đó, thay vì mua các viên bổ sung sắt, bạn nên thỉnh thoảng ăn tiết vịt sẽ thiết thực hơn.
Món ngon từ tiết vịt
Nguyên liệu: 1 hộp tiết vịt, tỏi, ớt khô, tiêu, gừng, sa tế, rượu nấu ăn, muối, xì dầu, hành lá.
Cách làm:
Băm nhỏ gừng tỏi để riêng, ớt khô cắt nhỏ, tiết vịt cắt miếng vừa ăn.
Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho tỏi ớt tiêu gừng vào xào cho thơm.
Thêm sa tế và một lượng nước thích hợp.
Cho tiết vịt, rượu nấu ăn, xì dầu, muối vào, đun sôi, vặn lửa nhỏ.
Sau khi tiết vịt chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc thêm chút hành lá.
Hoàn thành.