Thực đơn 3 món cực đơn giản cho bữa tối không biết ăn gì
Khám phá 3 món ăn siêu ngon từ thịt heo, cải bó xôi đến canh trứng cà chua chỉ trong 30 phút.
Thịt heo xào hẹ
Nguyên liệu:
- 300g rau hẹ
- 300g thịt heo nạc
- 1 muỗng tương ớt
- Tương ngọt vừa đủ
- Dầu ăn vừa đủ
- Một vài lát gừng
- Một ít rượu nấu ăn
Cách làm:
- Thịt heo nạc cắt thành sợi, cho một ít rượu nấu ăn và tương ngọt vào trộn đều. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt vào xào cho đến khi thịt tơi ra.
- Cắt riêng phần đầu và lá rau hẹ, để riêng chờ dùng. Khi thịt đã tơi, cho phần đầu rau hẹ vào xào đều.
- Tiếp theo, thêm 1 muỗng tương ớt và các lát gừng vào, xào khoảng 2 phút rồi cho hẹ vào đảo cho đến khi chín.
Cải bó xôi trộn đậu hũ
Nguyên liệu:
- 200g cải bó xôi
- 200g váng đậu
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng nước tương
- Tỏi bằm vừa đủ
- Nước lọc (nước nguội) vừa đủ
- 1 muỗng tương đậu nành
Cách làm:
- Cắt bỏ gốc cải bó xôi, rửa sạch và chần qua nước sôi, sau đó vớt ra và để ráo nước.
- Váng đậu ngâm nước lạnh cho mềm, sau đó chần qua nước sôi, vớt ra và cắt nhỏ.
- Chuẩn bị gia vị, cho rau cải bó xôi và đậu hũ vào trộn đều với nhau là xong.
Canh trứng cà chua
Nguyên liệu
- 2 quả cà chua
- 2 quả trứng gà
- Một ít muối
- Một ít hành lá
- Một ít lát gừng
- Một ít dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch cà chua, bóc vỏ và cắt thành lát.
- Đổ một ít dầu ăn vào nồi, chờ cho dầu nóng, sau đó cho cà chua vào xào cho dậy mùi, thêm lát gừng và một ít nước vào nồi, đun sôi.
- Đập trứng vào bát và đánh tan. Khi nước trong nồi sôi, từ từ đổ trứng vào bằng rây, nấu khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp, thêm một chút muối, múc ra bát và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.
Khám phá 3 món ăn siêu ngon từ thịt heo, cải bó xôi đến canh trứng cà chua chỉ trong 30 phút.
Thịt heo xào hẹ
Nguyên liệu:
- 300g rau hẹ
- 300g thịt heo nạc
- 1 muỗng tương ớt
- Tương ngọt vừa đủ
- Dầu ăn vừa đủ
- Một vài lát gừng
- Một ít rượu nấu ăn
Cách làm:
- Thịt heo nạc cắt thành sợi, cho một ít rượu nấu ăn và tương ngọt vào trộn đều. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt vào xào cho đến khi thịt tơi ra.
- Cắt riêng phần đầu và lá rau hẹ, để riêng chờ dùng. Khi thịt đã tơi, cho phần đầu rau hẹ vào xào đều.
- Tiếp theo, thêm 1 muỗng tương ớt và các lát gừng vào, xào khoảng 2 phút rồi cho hẹ vào đảo cho đến khi chín.
Cải bó xôi trộn đậu hũ
Nguyên liệu:
- 200g cải bó xôi
- 200g váng đậu
- 1 muỗng dầu ăn
- 1 muỗng nước tương
- Tỏi bằm vừa đủ
- Nước lọc (nước nguội) vừa đủ
- 1 muỗng tương đậu nành
Cách làm:
- Cắt bỏ gốc cải bó xôi, rửa sạch và chần qua nước sôi, sau đó vớt ra và để ráo nước.
- Váng đậu ngâm nước lạnh cho mềm, sau đó chần qua nước sôi, vớt ra và cắt nhỏ.
- Chuẩn bị gia vị, cho rau cải bó xôi và đậu hũ vào trộn đều với nhau là xong.
Canh trứng cà chua
Nguyên liệu
- 2 quả cà chua
- 2 quả trứng gà
- Một ít muối
- Một ít hành lá
- Một ít lát gừng
- Một ít dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch cà chua, bóc vỏ và cắt thành lát.
- Đổ một ít dầu ăn vào nồi, chờ cho dầu nóng, sau đó cho cà chua vào xào cho dậy mùi, thêm lát gừng và một ít nước vào nồi, đun sôi.
- Đập trứng vào bát và đánh tan. Khi nước trong nồi sôi, từ từ đổ trứng vào bằng rây, nấu khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp, thêm một chút muối, múc ra bát và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.