Thực đơn 3 món ngon mà dễ làm, chuẩn cơm nhà mẹ nấu
Cơm nhà đơn giản như thế này nhưng được rất nhiều người thích.
Cánh gà om trứng cút
Nguyên liệu: 8 miếng cánh gà, 150g trứng cút, dầu ăn, muối, nước tương, bột ngọt, hành lá.
Cách làm:
- Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ để riêng.
- Cánh gà rửa sạch rồi rạch vài đường trên da cho thấm gia vị. Cho cánh gà vào nồi, thêm nước lạnh, chần trong 1 phút rồi vớt ra để ráo.
- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều 2 mặt thì cho trứng cút vào chiên chung.
- Sau khi bề mặt cánh gà có màu vàng nâu thì cho nước, gia vị vào, đun nhỏ lửa tới khi cạn bớt nước, nêm nếm cho vừa miệng rồi rắc hành lá.
Bông cải xanh xào súp lơ
Nguyên liệu: Bông cải xanh, súp lơ trắng, tỏi, dầu ăn, muối và nước tương.
Cách làm:
- Rửa sạch bông cải xanh và súp lơ, cắt thành từng miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi, đập dập thành từng miếng.
- Cho một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, thêm một thìa muối, bông cải xanh và súp lơ vào chần trong 1 phút, vớt ra để ráo nước.
- Phi thơm tỏi, cho bông cải xanh và súp lơ vào xào trong 2 phút cho gần chín, không xào chín quá để tránh mất chất dinh dưỡng. Thêm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn.
Canh mướp thịt viên
Nguyên liệu: Mướp, thịt viên, hành lá, dầu ăn và muối.
Cách làm:
- Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm thịt viên vào, nấu ở lửa lớn. Sau khi nước sôi, giảm lửa xuống mức trung bình và thấp, tiếp tục nấu trong 5 phút.
- Trong khi nấu thịt viên, gọt mướp, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Sau khi thịt viên chín, cho mướp vào, thêm một ít dầu ăn, tiếp tục đun trong 2 phút, cuối cùng thêm lượng muối thích hợp cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ vào là có thể thưởng thức.
Cơm nhà đơn giản như thế này nhưng được rất nhiều người thích.
Cánh gà om trứng cút
Nguyên liệu: 8 miếng cánh gà, 150g trứng cút, dầu ăn, muối, nước tương, bột ngọt, hành lá.
Cách làm:
- Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ để riêng.
- Cánh gà rửa sạch rồi rạch vài đường trên da cho thấm gia vị. Cho cánh gà vào nồi, thêm nước lạnh, chần trong 1 phút rồi vớt ra để ráo.
- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên trên lửa vừa cho đến khi vàng đều 2 mặt thì cho trứng cút vào chiên chung.
- Sau khi bề mặt cánh gà có màu vàng nâu thì cho nước, gia vị vào, đun nhỏ lửa tới khi cạn bớt nước, nêm nếm cho vừa miệng rồi rắc hành lá.
Bông cải xanh xào súp lơ
Nguyên liệu: Bông cải xanh, súp lơ trắng, tỏi, dầu ăn, muối và nước tương.
Cách làm:
- Rửa sạch bông cải xanh và súp lơ, cắt thành từng miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi, đập dập thành từng miếng.
- Cho một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, thêm một thìa muối, bông cải xanh và súp lơ vào chần trong 1 phút, vớt ra để ráo nước.
- Phi thơm tỏi, cho bông cải xanh và súp lơ vào xào trong 2 phút cho gần chín, không xào chín quá để tránh mất chất dinh dưỡng. Thêm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn.
Canh mướp thịt viên
Nguyên liệu: Mướp, thịt viên, hành lá, dầu ăn và muối.
Cách làm:
- Thêm một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm thịt viên vào, nấu ở lửa lớn. Sau khi nước sôi, giảm lửa xuống mức trung bình và thấp, tiếp tục nấu trong 5 phút.
- Trong khi nấu thịt viên, gọt mướp, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Sau khi thịt viên chín, cho mướp vào, thêm một ít dầu ăn, tiếp tục đun trong 2 phút, cuối cùng thêm lượng muối thích hợp cho vừa ăn, rắc hành lá cắt nhỏ vào là có thể thưởng thức.