Thực đơn 3 món nhẹ nhàng, đầy đủ dinh dưỡng
Khám phá thực đơn toàn món ngon mà dễ làm ngay tại nhà.
Thịt bò hầm cà chua, khoai tây
Nguyên liệu: 300g thịt bò, 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây, 2 lát gừng, 10ml rượu nấu ăn, 20g đường phèn, 30ml nước tương và một ít muối.
Cách làm:
Gọt vỏ, cắt khoai tây thành từng miếng, ngâm vào nước để làm sạch tinh bột bề mặt rồi cắt cà chua thành từng miếng nhỏ. Đun sôi nước trong nồi, cho thịt bò vào chần qua, rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Cho dầu vào nồi, thịt bò xào săn trước rồi mới cho gừng, đường phèn. Khi đường tan hết thì cho nước tương, rượu nấu ăn, cà chua, khoai tây, 2 bát nước ấm vào, đậy nắp, nấu ở nhiệt độ thấp cho tới khi khoai tây và thịt bò chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Chả cá xào đậu đũa
Nguyên liệu: 300g đậu đũa, lượng chả cá vừa phải, 2 tép tỏi, muối.
Cách làm:
Đậu cắt bỏ 2 đầu, tước bỏ chỉ lưng, cắt thành từng đoạn nhỏ. Phi thơm tỏi, cho đậu đũa vào xào chín.
Sau đó thêm chả cá vào đảo đều, thêm chút nước, muối, hạt nêm, xào thêm một lúc thì tắt bếp.
Cải xào tỏi
Nguyên liệu: Cải xanh, tỏi, muối.
Cách làm:
Cải rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho cải vào xào ở nhiệt độ cao, cải chín thì thêm chút muối, đảo đều một lúc rồi trút ra đĩa.
Khám phá thực đơn toàn món ngon mà dễ làm ngay tại nhà.
Thịt bò hầm cà chua, khoai tây
Nguyên liệu: 300g thịt bò, 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây, 2 lát gừng, 10ml rượu nấu ăn, 20g đường phèn, 30ml nước tương và một ít muối.
Cách làm:
Gọt vỏ, cắt khoai tây thành từng miếng, ngâm vào nước để làm sạch tinh bột bề mặt rồi cắt cà chua thành từng miếng nhỏ. Đun sôi nước trong nồi, cho thịt bò vào chần qua, rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Cho dầu vào nồi, thịt bò xào săn trước rồi mới cho gừng, đường phèn. Khi đường tan hết thì cho nước tương, rượu nấu ăn, cà chua, khoai tây, 2 bát nước ấm vào, đậy nắp, nấu ở nhiệt độ thấp cho tới khi khoai tây và thịt bò chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Chả cá xào đậu đũa
Nguyên liệu: 300g đậu đũa, lượng chả cá vừa phải, 2 tép tỏi, muối.
Cách làm:
Đậu cắt bỏ 2 đầu, tước bỏ chỉ lưng, cắt thành từng đoạn nhỏ. Phi thơm tỏi, cho đậu đũa vào xào chín.
Sau đó thêm chả cá vào đảo đều, thêm chút nước, muối, hạt nêm, xào thêm một lúc thì tắt bếp.
Cải xào tỏi
Nguyên liệu: Cải xanh, tỏi, muối.
Cách làm:
Cải rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho cải vào xào ở nhiệt độ cao, cải chín thì thêm chút muối, đảo đều một lúc rồi trút ra đĩa.