Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Mâm cơm này chưa tới 100.000 đồng nhưng lại rất đầy đủ chất, gia đình 3-4 người ăn rất phù hợp.
Củ sen xào
Nguyên liệu: củ sen, dầu, muối, giấm, ớt, hạt tiêu.
Ngâm củ sen thái lát mỏng trong bát nước có pha muối và giấm, nó sẽ giúp củ sen có độ giòn và màu trắng đẹp mắt. Phi thơm hành tỏi, cho vớt củ sen để ráo nước rồi cho vào chảo xào trên lửa lớn, nên cho nhiều dầu sẽ giúp củ sen không bị thâm đen, thêm gia vị, đảo đều rồi dọn ra đĩa.
Súp lơ xào thì là
Nguyên liệu: Súp lơ, mỡ lợn, muối, ớt và thì là.
Chọn súp lơ mềm, rửa sạch rồi bẻ thành từng miếng nhỏ. Đổ dầu vào nồi, xào ớt cho thơm, cho súp lơ vào, rắc hạt thìa là. Khi xào súp lơ nên cho muối vào cuối, nếu không súp lơ sẽ dễ bị cháy.
Tôm xào đậu bắp
Nguyên liệu: Đậu bắp, tôm, dầu, nước tương, tỏi.
Đun nóng dầu trong chảo, cho tôm vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi tôm cuộn tròn và đổi màu. Cắt đậu bắp, cho vào xào cùng với tôm, thêm nước tương, tỏi băm, nêm nếm cho vừa miệng.
Canh cà chua và trứng
Nguyên liệu: Cà chua, dầu, muối, trứng, rau mùi.
Sau khi dầu nóng thì cho hành lá cắt nhỏ, chút muối vào xào thơm. Cho cà chua cắt nhỏ vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đổ một lượng nước thích hợp vào đun sôi trên lửa lớn, đổ trứng đánh tan vào, đợi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị, rắc ít rau mùi cho thơm.
Củ sen xào
Nguyên liệu: củ sen, dầu, muối, giấm, ớt, hạt tiêu.
Ngâm củ sen thái lát mỏng trong bát nước có pha muối và giấm, nó sẽ giúp củ sen có độ giòn và màu trắng đẹp mắt. Phi thơm hành tỏi, cho vớt củ sen để ráo nước rồi cho vào chảo xào trên lửa lớn, nên cho nhiều dầu sẽ giúp củ sen không bị thâm đen, thêm gia vị, đảo đều rồi dọn ra đĩa.
Súp lơ xào thì là
Nguyên liệu: Súp lơ, mỡ lợn, muối, ớt và thì là.
Chọn súp lơ mềm, rửa sạch rồi bẻ thành từng miếng nhỏ. Đổ dầu vào nồi, xào ớt cho thơm, cho súp lơ vào, rắc hạt thìa là. Khi xào súp lơ nên cho muối vào cuối, nếu không súp lơ sẽ dễ bị cháy.
Tôm xào đậu bắp
Nguyên liệu: Đậu bắp, tôm, dầu, nước tương, tỏi.
Đun nóng dầu trong chảo, cho tôm vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi tôm cuộn tròn và đổi màu. Cắt đậu bắp, cho vào xào cùng với tôm, thêm nước tương, tỏi băm, nêm nếm cho vừa miệng.
Canh cà chua và trứng
Nguyên liệu: Cà chua, dầu, muối, trứng, rau mùi.
Sau khi dầu nóng thì cho hành lá cắt nhỏ, chút muối vào xào thơm. Cho cà chua cắt nhỏ vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đổ một lượng nước thích hợp vào đun sôi trên lửa lớn, đổ trứng đánh tan vào, đợi canh sôi trở lại thì nêm nếm gia vị, rắc ít rau mùi cho thơm.