Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong

Nguyễn May

Well-known member
Món ăn nào cũng ngon, đậm đà và hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt bê xào cần tây: 80.000đ

- Rau muống xào: 7.000đ

- Dưa chuột trộn: 10.000đ

- Cà tím om: 10.000đ

Tổng: 107.000đ

Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Ảnh 1.


Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Ảnh 2.
Chuẩn bị: 300g thịt bê, 1 nắm cần tây, tỏi, gừng, bột canh

Thịt bê rửa sạch thái miếng mỏng. Phi thơm tỏi, gừng rồi cho thịt bê vào tái, nêm bột canh cho vừa miệng. Lúc này cho rau cần vào đảo cho đến khi thịt bê và rau chín là được.

Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Ảnh 3.


Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Ảnh 4.
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 2 thìa dầu ăn, muối vừa đủ, 4 tép tỏi

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào chần tái. Vớt rau ra, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, cho rau vào xào, nêm nếm bột canh vừa miệng rồi đảo đều rau chín là được. Nước luộc rau đem vắt chanh cho vừa miệng rồi làm canh.

Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Ảnh 5.

Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Ảnh 6.

Chuẩn bị: 4 quả dưa chuột, chanh, đường, tỏi, ớt, bột canh vừa đủ

Dưa chuột đem rửa với nước rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút. Vớt dưa chuột ra, rửa sạch lại, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, thái lát mỏng. Trộn dưa chuột với bột canh, đường, chanh, tỏi, ớt vừa đủ. Để 30 phút là ngấm có thể ăn được ngay.

Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Ảnh 7.


Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Ảnh 8.

Nguyên liệu: - 2 quả cà tím dài, vài tép tỏi, 1 quả ớt khô, 2 nhánh hành lá, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa xì nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, lượng muối thích hợp, lượng tinh bột thích hợp.

- Cắt đôi quả cà tím rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Vừa cắt cà tím vừa cho vào trong chậu nước luôn. Thêm xíu muối vào chậu nước rồi ngâm cà tím trong 5 phút. Sau 5 phút, khi nước chuyển sang màu vàng, đổ bỏ nước. Thêm 1 thìa cà phê muối, bóp kỹ và để khoảng 10 phút. Cà tím sẽ mềm sau khi ướp. Lúc này đem rửa sạch cà với nước để không quá mặn, sau đó vắt bỏ nước, để dùng sau.

- Trộn 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa nước tương, 2 thìa dấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 1 thìa tinh bột để làm nước sốt. Thêm ớt, gừng và tỏi vào, trộn đều. Thêm vài thìa tinh bột vào bát cà rồi trộn đều sao cho từng miếng cà tím được phủ một lớp tinh bột mỏng.

- Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, để lửa lớn sau khi dầu nóng, đổ cà tím vào xào nhanh tay, cà tím có thể giữ được màu tím đẹp ở nhiệt độ cao.Chiên cho đến khi cà tím hơi vàng và hơi cháy cạnh thì đổ nước sốt vào.

- Đảo đều như hơi nhẹ tay để tránh làm nát cà, rưới nước sốt lên khắp cà tím, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí cho vừa đẹp mắt vừa thơm.

Thực đơn 4 món dễ chế biến, đi làm về muộn chỉ một lúc là xong - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!
 
Bên trên