Nguyễn Mai
Well-known member
Nếu có thời gian và muốn trổ tài cho cả nhà thưởng thức, chị em có thể nấu các món ăn này.
1. Cá chim áp chảo
Cá chim rửa sạch, để ráo nước rồi xát muối vài lần vào thân cá, nhét gừng vào bụng cá. Sau khi ướp xong, dùng khăn giấy chuyên dụng lâu khô rồi cho vào chảo chiên vàng 2 mặt.
2. Gà luộc
Chuẩn bị nguyên liệu: Gà, muối, hành, gừng, lá chanh (tuỳ chọn).
Rửa sạch gà bằng nước lạnh. Chuẩn bị nồi nước lớn, đặt gà vào nồi. Thêm muối, hành, gừng, vào nồi nước, đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi, giảm lửa xuống và đun nhỏ lửa tiếp trong khoảng 40 phút cho đến khi gà chín.
Khi gà đã chín, tắt bếp và lấy gà ra khỏi nồi. Đợi gà nguội thì chặt thành từng miếng vừa ăn. Thịt gà luộc thích hợp chấm với muối tiêu.
3. Tôm chiên
Tôm sơ chế xong để ráo nước, lăn từng con tôm qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp vụn bánh mì, cho vào chảo chiên vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
4. Củ cải muối chua cay
Củ cải gọt vỏ, cắt lát mỏng. Tiếp theo pha đường, muối, tỏi băm, giấm, ớt, nêm nếm cho vừa vị chua ngọt cay. Cho củ cải vào ngâm trong nước gia vị, để qua đêm cho thấm.
Món này chị em có thể làm sẵn trước rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn chỉ cần lấy ra thưởng thức.
1. Cá chim áp chảo
Cá chim rửa sạch, để ráo nước rồi xát muối vài lần vào thân cá, nhét gừng vào bụng cá. Sau khi ướp xong, dùng khăn giấy chuyên dụng lâu khô rồi cho vào chảo chiên vàng 2 mặt.
2. Gà luộc
Chuẩn bị nguyên liệu: Gà, muối, hành, gừng, lá chanh (tuỳ chọn).
Rửa sạch gà bằng nước lạnh. Chuẩn bị nồi nước lớn, đặt gà vào nồi. Thêm muối, hành, gừng, vào nồi nước, đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi, giảm lửa xuống và đun nhỏ lửa tiếp trong khoảng 40 phút cho đến khi gà chín.
Khi gà đã chín, tắt bếp và lấy gà ra khỏi nồi. Đợi gà nguội thì chặt thành từng miếng vừa ăn. Thịt gà luộc thích hợp chấm với muối tiêu.
3. Tôm chiên
Tôm sơ chế xong để ráo nước, lăn từng con tôm qua 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng, 1 lớp vụn bánh mì, cho vào chảo chiên vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
4. Củ cải muối chua cay
Củ cải gọt vỏ, cắt lát mỏng. Tiếp theo pha đường, muối, tỏi băm, giấm, ớt, nêm nếm cho vừa vị chua ngọt cay. Cho củ cải vào ngâm trong nước gia vị, để qua đêm cho thấm.
Món này chị em có thể làm sẵn trước rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn chỉ cần lấy ra thưởng thức.