Phuong Nam
Well-known member
Bạn cần bổ sung thực phẩm xanh – lợi ích nhiều hơn những gì bạn biết
Thực phẩm xanh đang trở thành một trào lưu ẩm thực và văn hoá ăn uống của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong mỗi bữa cơm của người Việt Nam dưỡng như không thể thiếu các món rau củ quả. Người ta chuộng loại thực phẩm này bởi độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng và vấn đề ưu tiên hàng đầu – sức khỏe.
Thực phẩm xanh là gì? Giá trị vốn có của thực phẩm xanh cơ bản chính là lưu giữ vẹn nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm để chắc chắn rằng “From the farm to the table” đều ngon lành, khoẻ mạnh.
Như những thực phẩm khác, thực phẩm xanh có đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng tốt cho cơ thể nhưng cao hơn gấp bội, từ 4 – 5 lần.
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn thực phẩm thường giúp phòng ngừa, ngăn chặn các bệnh ung thư, thoái hoá xương khớp, đột quỵ. Cụ thể hàm lượng Nitrat trong thực phẩm xanh thấp hơn thông thường đến 30 lần hạn chế bệnh.
Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thực phẩm xanh giúp làm tăng khả năng miễn dịch, giảm dị ứng và các bệnh tật không đáng có khác ở con người. Tăng tuổi thọ, nâng cao đời sống tinh thần, tư duy của con người.
Làm sao để đảm bảo giá trị của thực phẩm xanh tốt nhất?
Khâu trồng trọt, chăm sóc giữ vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, nhưng đến khâu chế biến lại đánh mất hàm lượng quý giá ấy thì vô cùng đáng tiếc. Bạn cần chú ý cách chế biến để đảm bảo tinh túy còn nhiều nhất khi nạp vào cơ thể mình. Đó là lý do nhiều máy móc, dụng cụ làm bếp tân tiến, hiện đại ra đời để kết hợp ưng ý nhất với thực phẩm xanh.
Một số thiết bị và dụng cụ nhà bếp bạn nên sắm sửa để chăm chút bữa ăn cho gia đình như: máy ép hoa quả chậm, nồi chiên không dầu, máy xay thịt cầm tay, máy ép chậm thực phẩm, dụng cụ bào đa năng.
Nếu kể đến một trong những loại dụng cụ làm bếp được yêu thích và mua nhiều nhất phải nói đến máy ép chậm cỏ lúa mì hiệu Lexen, đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ, hơn 20.000 máy đã bán ra từ lúc mới thành lập thương hiệu.
Đây là loại máy ép thực phẩm xanh công suất mạnh mẽ, có khả năng nghiền nát các loại rau củ quả cứng như trái cây, cà rốt, củ dền, khoai tây tươi mà không hề tốn chút công sức nào của bạn, cực kỳ tiết kiệm điện năng.
Người Mỹ rất ưa chuộng máy ép chậm cỏ lúa mì Lexen bởi khi hoạt động máy không sinh ra nhiệt, đảm bảo hàm lượng dưỡng chất của sản phẩm, không phân huỷ enzyme thực vật, không hao hụt chất dinh dưỡng.
Thực phẩm xanh đang trở thành một trào lưu ẩm thực và văn hoá ăn uống của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong mỗi bữa cơm của người Việt Nam dưỡng như không thể thiếu các món rau củ quả. Người ta chuộng loại thực phẩm này bởi độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng và vấn đề ưu tiên hàng đầu – sức khỏe.
Thực phẩm xanh là gì? Giá trị vốn có của thực phẩm xanh cơ bản chính là lưu giữ vẹn nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm để chắc chắn rằng “From the farm to the table” đều ngon lành, khoẻ mạnh.
Như những thực phẩm khác, thực phẩm xanh có đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng tốt cho cơ thể nhưng cao hơn gấp bội, từ 4 – 5 lần.
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn thực phẩm thường giúp phòng ngừa, ngăn chặn các bệnh ung thư, thoái hoá xương khớp, đột quỵ. Cụ thể hàm lượng Nitrat trong thực phẩm xanh thấp hơn thông thường đến 30 lần hạn chế bệnh.
Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thực phẩm xanh giúp làm tăng khả năng miễn dịch, giảm dị ứng và các bệnh tật không đáng có khác ở con người. Tăng tuổi thọ, nâng cao đời sống tinh thần, tư duy của con người.
Làm sao để đảm bảo giá trị của thực phẩm xanh tốt nhất?
Khâu trồng trọt, chăm sóc giữ vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, nhưng đến khâu chế biến lại đánh mất hàm lượng quý giá ấy thì vô cùng đáng tiếc. Bạn cần chú ý cách chế biến để đảm bảo tinh túy còn nhiều nhất khi nạp vào cơ thể mình. Đó là lý do nhiều máy móc, dụng cụ làm bếp tân tiến, hiện đại ra đời để kết hợp ưng ý nhất với thực phẩm xanh.
Một số thiết bị và dụng cụ nhà bếp bạn nên sắm sửa để chăm chút bữa ăn cho gia đình như: máy ép hoa quả chậm, nồi chiên không dầu, máy xay thịt cầm tay, máy ép chậm thực phẩm, dụng cụ bào đa năng.
Nếu kể đến một trong những loại dụng cụ làm bếp được yêu thích và mua nhiều nhất phải nói đến máy ép chậm cỏ lúa mì hiệu Lexen, đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ, hơn 20.000 máy đã bán ra từ lúc mới thành lập thương hiệu.
Đây là loại máy ép thực phẩm xanh công suất mạnh mẽ, có khả năng nghiền nát các loại rau củ quả cứng như trái cây, cà rốt, củ dền, khoai tây tươi mà không hề tốn chút công sức nào của bạn, cực kỳ tiết kiệm điện năng.
Người Mỹ rất ưa chuộng máy ép chậm cỏ lúa mì Lexen bởi khi hoạt động máy không sinh ra nhiệt, đảm bảo hàm lượng dưỡng chất của sản phẩm, không phân huỷ enzyme thực vật, không hao hụt chất dinh dưỡng.