Liễu Văn Tấn
Well-known member
1. Cách làm thịt kho tiêu nước dừa
Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng thịt ba chỉ sẽ ăn ngon và không bị ngán
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ cắt vừa ăn để thịt dễ thấm gia vị hơn
Bước 2: Ướp thịt
Thịt ướp với dầu hào sẽ khiến màu thịt khi kho lên sẽ đẹp hơn
Bước 3: Kho thịt
Đợi thịt săn, nước thịt đặc sệt lại thì tắt bếpThưởng thức
Món thịt kho tiêu nước cốt dừa đã xong và sẵn sàng chờ bạn thưởng thức. Dọn ra dĩa, trang trí thêm rồi tận hưởng món ăn để xuýt xoa nhé.
Thành phẩm món thịt kho tiêu thơm ngon2. Cách làm thịt kho t
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 300 gram
- Dầu hào
- Đường
- Tỏi
- Ớt tươi
- Hạt tiêu xay
- Hành tươi
- Dừa xiêm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ mua về dùng muối chà sát rồi đem rửa sạch với nước.
- Đem luộc sơ thịt để bỏ đi mùi hôi, loại bỏ những cặn bã và cho vào nước lạnh rửa lại lần nữa.
- Thịt nguội thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành tím phi thơm với dầu ăn, tỏi đập dập, ớt tươi thái lát.
Bước 2: Ướp thịt
- Dùng đường, tiêu, nước mắm, dầu hào, ½ muỗng bột ngọt để ướp thịt trong 1 giờ.
Bước 3: Kho thịt
- Bảo chảo lên bếp và đổ ít dầu vào.
- Dầu sôi thì phi thơm tỏi và hành băm. Khi dậy mùi thơm, cho thịt đã ướp vào.
- Mở lửa lớn và nấu đến khi thịt chín và săn lại thì đổ ít nước vào.
- Đợi 5 phút, đổ thêm nước dừa vào kho cùng thịt.
- Mở lửa nhỏ liu riu đến khi nước thịt sệt lại và bám màu lên thịt thì tắt bếp.
Món thịt kho tiêu nước cốt dừa đã xong và sẵn sàng chờ bạn thưởng thức. Dọn ra dĩa, trang trí thêm rồi tận hưởng món ăn để xuýt xoa nhé.