Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Nhìn món ăn đầy màu sắc hấp dẫn này, thật khó có ai có thể từ chối được.
Đậu Hà Lan là một loại thực phẩm rất phổ biến, nó có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A và C. Nếu ăn đậu tuyết thường xuyên có thể chống viêm, thúc đẩy nhu động ruột, làm sạch ruột, tăng cường trao đổi chất.
Thành phần đạm trong đậu Hà Lan rất dễ tiêu hóa, lượng calo thấp, đây cũng là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn để giảm cân. Thông thường khi ăn đậu Hà Lan, mọi người sẽ xào với thịt hoặc tôm, hương vị của nó rất ngon.
Nguyên liệu
Tôm, đậu phụ Nhật, đậu Hà Lan, cà rốt, tỏi, gừng, hành, nước tương…
Cách thực hiện
Cắt đậu phụ Nhật thành từng khoanh dày khoảng 2cm.
Rút chỉ tôm, bóc vỏ, rửa sạch.
Chần đậu Hà Lan qua nước sôi trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.
Phủ một lớp bột bắp mỏng bám đều trên bề mặt đậu phụ Nhật. Đun nóng một lượng dầu thích hợp trong nồi đến nhiệt độ 50%, cho đậu hũ Nhật vào chiên cho đến khi bề mặt săn lại rồi lật mặt. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt, để ráo dầu.
Để lại phần dầu dưới đáy nồi rồi cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Cho tôm vào xào cho đến khi chuyển màu.
Thêm đậu phụ chiên Nhật Bản, đậu Hà Lan và cà rốt. Thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Đậu Hà Lan là một loại thực phẩm rất phổ biến, nó có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A và C. Nếu ăn đậu tuyết thường xuyên có thể chống viêm, thúc đẩy nhu động ruột, làm sạch ruột, tăng cường trao đổi chất.
Thành phần đạm trong đậu Hà Lan rất dễ tiêu hóa, lượng calo thấp, đây cũng là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn để giảm cân. Thông thường khi ăn đậu Hà Lan, mọi người sẽ xào với thịt hoặc tôm, hương vị của nó rất ngon.
Nguyên liệu
Tôm, đậu phụ Nhật, đậu Hà Lan, cà rốt, tỏi, gừng, hành, nước tương…
Cách thực hiện
Cắt đậu phụ Nhật thành từng khoanh dày khoảng 2cm.
Rút chỉ tôm, bóc vỏ, rửa sạch.
Chần đậu Hà Lan qua nước sôi trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.
Phủ một lớp bột bắp mỏng bám đều trên bề mặt đậu phụ Nhật. Đun nóng một lượng dầu thích hợp trong nồi đến nhiệt độ 50%, cho đậu hũ Nhật vào chiên cho đến khi bề mặt săn lại rồi lật mặt. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt, để ráo dầu.
Để lại phần dầu dưới đáy nồi rồi cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Cho tôm vào xào cho đến khi chuyển màu.
Thêm đậu phụ chiên Nhật Bản, đậu Hà Lan và cà rốt. Thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.