linh_449
Linh Linhh
1. Cách làm thịt ba rọi xào mắm ruốc sả ớt
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm thịt ba rọi xào mắm ruốc
1.2. Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên chiệu
Băm nhuyễn hành, tỏi, ớt
1.3. Thành phẩm
Chỉ cần bới một chén cơm nóng ăn cùng món thịt xào mắm ruốc này đã cực kỳ ấm bụng, vừa no lâu vừa tiết kiệm. Vị mắm mặn mặn, ngọt ngọt vô cùng bắt miệng, kết hợp vị cay nhẹ nhàng của ớt tươi thì tuyệt vời không còn từ gì có thể diễn tả được.
Thịt xào mắm ruốc siêu bắt cơm
2. Cách làm mắm ruốc xào thịt bằm
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm mắm ruốc xào thịt bằm
2.2. Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt thịt rồi băm nhỏ
Bước 2: Xào thịt bằm với mắm ruốc
Đun lửa nhỏ cho nước sệt lại là được
2.3. Thành phẩm
Sau một ngày vất cả thì thưởng thức thịt xào mắm ruốc kèm với một chén cơm trắng hay cháo trắng thì tuyệt vời biết bao, vị thanh đạm có đủ. Ngoài ra, món này còn có thể bỏ hộp kín và để tủ lạnh ăn dần, vô cùng tiện lợi cho những ngày bận rộn.
Mắm ruốc xào thịt bằm tuyệt cú mèo
Trên đây là hai bí kíp cách làm thịt xào mắm ruốc hương vị đậm đà, dễ làm tại nhà.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ (ba rọi) 700g
- Mắm ruốc nguyên chất 30g
- Sả 2 cây hoặc 200g sả đã xay sẵn
- Ớt 1 – 2 quả (tuỳ vào độ cay bạn muốn)
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Gia vị (đường, mắm, muối, hạt nêm, tiêu)
1.2. Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên chiệu
- Lấy mắm ruốc nguyên chất pha với khoảng 1 chén nước lọc để hỗn hợp loãng ra (tránh để quá đặc khi nấu dễ cháy nồi).
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.
- Sả tươi, ớt, hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng già, cho xả, ớt, hành tím và tỏi đã băm vào xào cho vàng, dậy mùi thơm.
- Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vào xào cùng cho đến khi vàng ươm thì cho mắm ruốc vào đảo chung liên tục.
- Nêm nếm đường, bột ngọt để dằn vị mặn của mắm, tự gia giảm để vừa khẩu vị gia đình.
- Tiếp tục đảo đến khi mắm ruốc đặc sệt lại. Rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu và ớt để tăng độ cay nồng, kích thích vị giác hơn.
1.3. Thành phẩm
Chỉ cần bới một chén cơm nóng ăn cùng món thịt xào mắm ruốc này đã cực kỳ ấm bụng, vừa no lâu vừa tiết kiệm. Vị mắm mặn mặn, ngọt ngọt vô cùng bắt miệng, kết hợp vị cay nhẹ nhàng của ớt tươi thì tuyệt vời không còn từ gì có thể diễn tả được.
2. Cách làm mắm ruốc xào thịt bằm
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt nạc vai 250g (có thể mua thịt xay sẵn)
- Mắm ruốc nguyên chất 30g
- Sả củ 3 củ
- Hành khô 1 củ
- Tỏi khô 1 củ
- Gừng 1 củ
- Ớt tươi 1 quả
2.2. Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạc vai rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ. Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút để thịt cứng lại. Sau đó, lấy ra đem băm nhuyễn hoặc sử dụng máy xay thịt.
- Sả bóc vỏ, đập dập dầu rồi xắt nhỏ.
- Hành, tỏi gừng rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, cắt thành từng khoanh mỏng.
Bước 2: Xào thịt bằm với mắm ruốc
- Ướp thịt băm với 1 chút bột ngọt + nước mắm + 1/2 sả ớt. Để thịt nghỉ trong 30 phút để thấm hơn.
- Bắc chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp, phi thơm vàng hành, tỏi, gừng và sả.
- Rồi cho thịt heo đã ướp vào xào săn, thịt chín thì cho mắm ruốc, 2 thìa nước lọc vào đảo đều.
- Đun liu riu với lửa nhỏ cho nước cạn rồi cắt thêm ớt tươi vào, nấu thêm 3 phút là hoàn thành.
2.3. Thành phẩm
Sau một ngày vất cả thì thưởng thức thịt xào mắm ruốc kèm với một chén cơm trắng hay cháo trắng thì tuyệt vời biết bao, vị thanh đạm có đủ. Ngoài ra, món này còn có thể bỏ hộp kín và để tủ lạnh ăn dần, vô cùng tiện lợi cho những ngày bận rộn.
Trên đây là hai bí kíp cách làm thịt xào mắm ruốc hương vị đậm đà, dễ làm tại nhà.