linh_449
Linh Linhh
1. Cách làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản
1.2. Các bước làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản
Bước 1: Làm bột bánh
Sên nhân đậu đỏ
Bước 3: Làm nhân kem sữa
Bước 4: Nướng bánh
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản vô cùng thơm ngon tại nhà. Chắc chắn món bánh thơm phức, giòn rụm này sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
Thành phẩm bánh cá Taiyaki Nhật Bản
2. Cách làm bánh cá nướng Hàn Quốc
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh cá nướng Hàn Quốc
2.2. Các bước làm bánh cá nướng Hàn Quốc
Cách làm bánh cá nướng Hàn Quốc rất đơn giản. Vỏ bánh vàng đẹp bắt mắt, nhân bánh thơm ngon, đậm đà hương vị. Hãy thưởng thức món bánh này khi còn nóng bạn nhé!
Thành phẩm bánh cá nướng Hàn Quốc
3. Cách làm bánh cá nướng nhân phô mai
Nguyên liệu làm bánh cá nướng nhân phô mai
3.2. Các bước làm bánh cá nướng nhân phô mai
Như vậy là bạn đã hoàn thành xoang cách làm bánh cá nướng nhân phô mai. Lớp vỏ bánh giòn rụm, nhân phô mai thơm ngon béo ngậy chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.
Thành phẩm bánh cá nướng nhân phô mai
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 150gr
- Muối nở Baking soda: 1 thìa
- Bột nở Baking Powder: 1 thìa
- Trứng gà: 3 quả
- Đậu đỏ: 100gr
- Sữa tươi không đường: 400ml
- Đường trắng: 6 thìa
- Bột ngô: 20gr
- Dầu ăn: 1 thìa
- Muối: ½ thìa
1.2. Các bước làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản
Bước 1: Làm bột bánh
- Cho 150gr bột mì + 1 thìa bột nở Baking Powder + 1 thìa muối nở Baking soda + 3 thìa đường vào tô. Lọc qua rây lấy hỗn hợp mềm mịn.
- Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh đều với 200ml sữa tươi không đường thành hỗn hợp sệt.
- Đổ hỗn hợp trứng vào tô đựng bột, trộn đều.
- Tiếp đến, đổ hỗn hợp vào ca có miệng rót. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột sánh lại.
- Đậu đỏ rửa sạch, bỏ hạt hỏng, lép rồi ngâm với nước khoảng 8 đến 10 tiếng.
- Luộc đậu chín nhừ, rồi dùng thìa nghiền nát.
- Sên đậu trên bếp ở lửa nhỏ cùng với 3 thìa đường + ½ thìa muối.
Bước 3: Làm nhân kem sữa
- Cho 2 lòng đỏ trứng gà + 200ml sữa tươi không đường còn lại + 20gr bột bắp vào nồi.
- Đun sôi hỗn hợp đến khi đặc quánh lại thì tắt bếp.
- Đợi hỗn hợp nguội thì cho ra túi bắt kem.
Bước 4: Nướng bánh
- Đặt khuôn nướng bánh cá lên bếp. Làm nóng khuôn trước 3 phút.
- Quét 1 ít dầu ăn lên khuôn. Sau đó, đổ bột bánh lấp khoảng 60% khuôn.
- Tiếp đến, cho 1 ít nhân đậu đỏ và kem sữa vào giữa.
- Cuối cùng, rót thêm 1 lớp bột phủ bên trên.
- Đậy nắp khuôn lại và nướng bánh trong 3 phút.
- Khi đã nướng bánh được 3 phút, lật ngược mặt bánh lại và nướng thêm 3 phút.
- Bánh chín đều hai mặt thì xếp ra đĩa.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh cá Taiyaki Nhật Bản vô cùng thơm ngon tại nhà. Chắc chắn món bánh thơm phức, giòn rụm này sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
2. Cách làm bánh cá nướng Hàn Quốc
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 500gr
- Bột nở: 1 gói
- Thịt bò băm sẵn: 200gr
- Hành tây: ½ củ
- Nước: 550gr
- Ớt chuông: ½ quả
- Ngô tách hạt sẵn: 50gr
- Dầu ăn, gia vị thông dụng
2.2. Các bước làm bánh cá nướng Hàn Quốc
- Bước 1: Trộn 500gr bột mì + 1 gói bột nở + 550gr nước. Khuấy đều cho bột tan, không vón cục.
- Bước 2: Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngô hạt rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Chờ dầu sôi thì cho hành tây + ớt chuông + ngô vào xào sơ.
- Bước 4: Cho thịt bò vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút thì tắt bếp.
- Bước 5: Quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên khuôn cá. Đổ bột khoảng 60% khuôn.
- Bước 6: Nướng bánh 30 giây để bột se se lại thì đổ nhân vào giữa.
- Bước 7: Nướng bánh thêm 3 phút thì lật mặt còn lại.
- Bước 8: Chờ bánh chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp.
Cách làm bánh cá nướng Hàn Quốc rất đơn giản. Vỏ bánh vàng đẹp bắt mắt, nhân bánh thơm ngon, đậm đà hương vị. Hãy thưởng thức món bánh này khi còn nóng bạn nhé!
3. Cách làm bánh cá nướng nhân phô mai
- Bột mì đa dụng: 63gr
- Bột nở: 10gr
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi ít đường: 12ml
- Đường trắng: 15gr
- Phô mai con bò cười
3.2. Các bước làm bánh cá nướng nhân phô mai
- Bước 1: Trộn 1 lòng đỏ trứng gà + 120ml sữa tươi + 15gr đường.
- Bước 2: Cho tiếp 63gr bột mì đa dụng + 10gr bột nở. Trộn đều hỗn hợp.
- Bước 3: Quét 1 lớp dầu ăn lên chảo. Làm nóng chảo nướng bánh trước 3 phút.
- Bước 4: Đổ bột đầy nửa khuôn làm bánh. Tiếp đến, đặt 1 miếng phô mai vào giữa.
- Bước 5: Phủ kín phần nhân phô mai bằng một lớp bột.
- Bước 6: Nướng bánh cho đến khi chín đều 2 mặt.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xoang cách làm bánh cá nướng nhân phô mai. Lớp vỏ bánh giòn rụm, nhân phô mai thơm ngon béo ngậy chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê.