linh_449
Linh Linhh
1Bánh chuối chiên
Đứng đầu danh sách những món ăn xế đủ cả 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ đó chính là bánh chuối chiên. Bạn chỉ cần ép dẹp chuối sứ rồi lăn qua lớp hỗn hợp bột đã được pha và mang đi chiên đến khi vàng ruộm là xong. Bánh chuối chiên với lớp ngoài vàng ruộm, giòn tan, còn bên trong chuối mềm, dẻo, ngọt cực kỳ hấp dẫn.
Tùy khẩu vị mà bạn có thể ăn bánh chuối chiên có thêm lớp mè rang thơm lừng hoặc thậm chí là bột phô mai béo ngậy đó! Giá cho 1 chiếc bánh chuối thơm ngon thế này chỉ dao động từ 4.000đ - 10.000đ
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep...n-rum-cuc-de-ai-an-cung-me-01526#recipeId2340
2Bánh Crepe sầu riêng
Một món ăn đã từng làm mưa làm gió 1 thời tại Sài Gòn đó chính là bánh Crepe sầu riêng.
Món bánh với lớp vỏ ngoài được làm từ bột mì, trứng, sữa rồi rán trên chảo với lớp dầu rất ít và lửa thật nhỏ để có được 1 lớp bánh thật mỏng, mịn. Tiếp theo là cho thịt sầu riêng tán nhuyễn cùng kem tươi đánh bông lên trên lớp vỏ bánh rồi gói lại đẹp mắt là hoàn thành.
Bánh Crepe sầu riêng mát lạnh, mùi sầu riêng thơm ngất ngây cùng kem tươi béo ngậy và lớp vỏ ngoài mịn như mây. Cắn 1 miếng thôi là cảm thấy sảng khoái cả người.
Giá bánh sẽ dao động từ 45.000đ - 100.000đ/1 hộp gồm 3 hay 10 cái.
3Trái cây tô
Một món ăn cực kỳ phù hợp cho tiết trời mùa hè oi bức đó là trái cây tô mát lạnh.
Bạn chỉ cần cho hết những món trái cây mà mình yêu thích vào 1 cái tô rồi thêm sữa đặc, siro, nước cốt chanh, sữa chua rồi trộn đều lên, sau đó rắc thêm ít đậu phộng rang hoặc dừa nạo nữa là có thể thưởng thức rồi.
Một tô trái cây hấp dẫn như thế này chỉ với giá dao động từ 20.000đ - 50.000đ.
4Chè hạt đác
Chè hạt đác là món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt tốt cho cơ thể. Món chè với hạt đác dẻo, giòn, dai cùng, sương sáo mát, tan trong miệng, trân châu dai, dẻo cùng hỗn hợp nước cốt dừa - sữa tươi ngọt dịu, mát lạnh.
Bạn có thể thưởng thức chè hạt đác với giá từ 20.000đ - 40.000đ/1 ly.
5Bánh gối chiên
Bánh gối hay còn gọi là bánh xếp là món bánh quen thuộc với người dân thủ đô và được đông đảo các bạn trẻ yêu thích.
Để làm được bánh gối, đầu tiên, người ta sẽ trộn bột mì với bột gạo và 1 quả trứng gà rồi nhào bột cho thật mịn. Tiếp theo, cho bột nghỉ 30 phút rồi đem bột chia thành từng miếng nhỏ, cán mỏng và cho nhân vào chính giữa gồm thịt băm, nấm mèo, miến, hành tây, cà rốt, trứng cút rồi gói bánh lại. Cuối cùng là đem bánh đi chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
Cắn 1 miếng thôi là cảm nhận được ngay sự giòn tan của lớp vỏ bánh, còn nhân thì vừa ăn, mềm, thơm, nóng hổi, ngon vô cùng. Bạn có thể mua bánh gối tại với giá dao động từ 7.000đ – 17.000đ/1 chiếc.
6Cá viên chiên
Một món ăn vặt gắn liền với bao thế hệ từ xưa đến nay đó chính là món cá viên chiên quen thuộc. Cá viên chiên được làm từ nguyên liệu chủ yếu là phi lê cá basa, giò sống, bột năng. Các nguyên liệu được xay cùng với gia vị cơ bản đến khi dẻo mịn và được tạo viên tròn rồi mang đi chiên vàng đều.
Từng viên cá viên dai, giòn, thấm vị ăn kèm với dưa leo, kim chi và chấm với sốt tương ngon lành. Món cá viên chiên hấp dẫn thế này chỉ với giá dao động chỉ từ 5.000đ - 20.000đ cho 1 xiên tùy loại.
7Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn được xem là "món ăn vặt huyền thoại", là một trong những đặc sản Sài Gòn và gắn liền với nhiều lứa tuổi học sinh. Một món ăn vô cùng kích thích vị giác, không thể chối từ nhưng cách làm lại rất đơn giản.
Người bán chỉ cần cho bánh tráng, trứng cút, khô bò, đậu phộng, rau răm, hành phi, tép khô, muối, sa tế vào 1 cái bịch và trộn đều đến khi thấm vị là xong. Một bịch bánh tráng trộn đầy đủ nguyên liệu chỉ với giá dao động từ 10.000đ - 25.000đ.
Đứng đầu danh sách những món ăn xế đủ cả 3 tiêu chí ngon - bổ - rẻ đó chính là bánh chuối chiên. Bạn chỉ cần ép dẹp chuối sứ rồi lăn qua lớp hỗn hợp bột đã được pha và mang đi chiên đến khi vàng ruộm là xong. Bánh chuối chiên với lớp ngoài vàng ruộm, giòn tan, còn bên trong chuối mềm, dẻo, ngọt cực kỳ hấp dẫn.
Tùy khẩu vị mà bạn có thể ăn bánh chuối chiên có thêm lớp mè rang thơm lừng hoặc thậm chí là bột phô mai béo ngậy đó! Giá cho 1 chiếc bánh chuối thơm ngon thế này chỉ dao động từ 4.000đ - 10.000đ
https://www.dienmayxanh.com/vao-bep...n-rum-cuc-de-ai-an-cung-me-01526#recipeId2340
2Bánh Crepe sầu riêng
Một món ăn đã từng làm mưa làm gió 1 thời tại Sài Gòn đó chính là bánh Crepe sầu riêng.
Món bánh với lớp vỏ ngoài được làm từ bột mì, trứng, sữa rồi rán trên chảo với lớp dầu rất ít và lửa thật nhỏ để có được 1 lớp bánh thật mỏng, mịn. Tiếp theo là cho thịt sầu riêng tán nhuyễn cùng kem tươi đánh bông lên trên lớp vỏ bánh rồi gói lại đẹp mắt là hoàn thành.
Bánh Crepe sầu riêng mát lạnh, mùi sầu riêng thơm ngất ngây cùng kem tươi béo ngậy và lớp vỏ ngoài mịn như mây. Cắn 1 miếng thôi là cảm thấy sảng khoái cả người.
Giá bánh sẽ dao động từ 45.000đ - 100.000đ/1 hộp gồm 3 hay 10 cái.
3Trái cây tô
Một món ăn cực kỳ phù hợp cho tiết trời mùa hè oi bức đó là trái cây tô mát lạnh.
Bạn chỉ cần cho hết những món trái cây mà mình yêu thích vào 1 cái tô rồi thêm sữa đặc, siro, nước cốt chanh, sữa chua rồi trộn đều lên, sau đó rắc thêm ít đậu phộng rang hoặc dừa nạo nữa là có thể thưởng thức rồi.
Một tô trái cây hấp dẫn như thế này chỉ với giá dao động từ 20.000đ - 50.000đ.
4Chè hạt đác
Chè hạt đác là món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt tốt cho cơ thể. Món chè với hạt đác dẻo, giòn, dai cùng, sương sáo mát, tan trong miệng, trân châu dai, dẻo cùng hỗn hợp nước cốt dừa - sữa tươi ngọt dịu, mát lạnh.
Bạn có thể thưởng thức chè hạt đác với giá từ 20.000đ - 40.000đ/1 ly.
5Bánh gối chiên
Bánh gối hay còn gọi là bánh xếp là món bánh quen thuộc với người dân thủ đô và được đông đảo các bạn trẻ yêu thích.
Để làm được bánh gối, đầu tiên, người ta sẽ trộn bột mì với bột gạo và 1 quả trứng gà rồi nhào bột cho thật mịn. Tiếp theo, cho bột nghỉ 30 phút rồi đem bột chia thành từng miếng nhỏ, cán mỏng và cho nhân vào chính giữa gồm thịt băm, nấm mèo, miến, hành tây, cà rốt, trứng cút rồi gói bánh lại. Cuối cùng là đem bánh đi chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
Cắn 1 miếng thôi là cảm nhận được ngay sự giòn tan của lớp vỏ bánh, còn nhân thì vừa ăn, mềm, thơm, nóng hổi, ngon vô cùng. Bạn có thể mua bánh gối tại với giá dao động từ 7.000đ – 17.000đ/1 chiếc.
6Cá viên chiên
Một món ăn vặt gắn liền với bao thế hệ từ xưa đến nay đó chính là món cá viên chiên quen thuộc. Cá viên chiên được làm từ nguyên liệu chủ yếu là phi lê cá basa, giò sống, bột năng. Các nguyên liệu được xay cùng với gia vị cơ bản đến khi dẻo mịn và được tạo viên tròn rồi mang đi chiên vàng đều.
Từng viên cá viên dai, giòn, thấm vị ăn kèm với dưa leo, kim chi và chấm với sốt tương ngon lành. Món cá viên chiên hấp dẫn thế này chỉ với giá dao động chỉ từ 5.000đ - 20.000đ cho 1 xiên tùy loại.
7Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn được xem là "món ăn vặt huyền thoại", là một trong những đặc sản Sài Gòn và gắn liền với nhiều lứa tuổi học sinh. Một món ăn vô cùng kích thích vị giác, không thể chối từ nhưng cách làm lại rất đơn giản.
Người bán chỉ cần cho bánh tráng, trứng cút, khô bò, đậu phộng, rau răm, hành phi, tép khô, muối, sa tế vào 1 cái bịch và trộn đều đến khi thấm vị là xong. Một bịch bánh tráng trộn đầy đủ nguyên liệu chỉ với giá dao động từ 10.000đ - 25.000đ.