1 quán ăn tại Đài Loan (Trung Quốc) trở nên nổi tiếng khi sáng tạo ra món mì ramen bọ biển, khiến không ít thực khách liên tưởng đến món ăn trong phim khoa học viễn tưởng.
|
Cận cảnh món mì ramen bọ biển |
Món mì ramen kỳ lạ sử dụng giant isopod (loại bọ biển 14 chân) làm nguyên liệu chính, đến từ sự sáng tạo của nhà hàng The Ramen Boy tại Đài Bắc. Trên mỗi tô mì đều có một con bọ biển khổng lồ và quán chỉ bán số lượng giới hạn.
Mỗi tô mì ramen đặc biệt này có giá khá đắt, với khoảng 1.480 Đài tệ (48 USD) và chỉ dành cho những khách quen của quán.
Kể từ khi The Ramen Boy tung ra tô mì đặc biệt này vào ngày 22/5, thông qua một bài đăng trên mạng xã hội, quán đã thu hút hơn 100 người đăng ký tham gia danh sách chờ để được dùng bữa tại nhà hàng.
“Món ăn rất hấp dẫn vì vẻ ngoài của nó. Nó trông rất dễ thương” - chủ nhà hàng giới thiệu.
Theo đầu bếp của quán chia sẻ, món mì ramen đặc biệt này tưởng phức tạp nhưng được chế biến khá đơn giản. Đầu tiên, họ sẽ loại bỏ nội tạng của bọ biển rồi đem nó đi hấp trong 10 phút. Sau khi chín, bọ biển sẽ được đặt lên trên tô mì ramen. Tuy nhiên, bọ biển không được sử dụng để nấu nước dùng ramen. Thay vào đó, nước dùng được nấu từ gà, cá ngừ bào và một số thành phần khác.
Các thực khách sau khi thưởng thức nhận xét, thịt của loài bọ biển có vị giống như tôm hùm và cua.
|
Bọ biển được đem đi hấp sau khi được làm sạch |
Những con bọ biển này thường sống ở độ sâu từ 170-2.140m dưới đại dương và được đánh bắt ở vùng biển xung quanh quần đảo Pratas, Đài Loan.
Bên cạnh những lời khen dành cho sự sáng tạo của quán, thì món mì ramen bọ biển cũng gây ra không ít tranh cãi. Nhiều người đã để lại bình luận cho rằng món ăn như “một dự án đặc biệt tại bảo tàng khoa học tự nhiên” hay “bọ biển trông giống như một con gián lớn”...
|
Ramen bọ biển hút khách tại Đài Bắc, Đài Loan |
Thậm chí, một số người còn chỉ ra việc ăn bọ biển này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi đến nay, các nhà khoa học cũng chưa có nhiều nghiên cứu về chúng. Tuy nhiên, họ chỉ cho biết bọ biển là loài ăn thịt và ăn xác động vật biển. Chúng cũng săn các sinh vật biển di chuyển chậm như hải sâm, rùa biển và giun tròn.
Mặc dù tạo ra 2 luồng dư luận khen, chê nhưng không thể phủ nhận món mì ramen bọ biển độc đáo này đã giúp tăng danh tiếng của quán ăn ở Đài Bắc.
Những món mì ramen thách thức giới hạn của thực khách
| Khoảng đầu tháng Năm, cửa hàng ramen tên Menya Shishido ở Petaling Jaya, Malaysia cũng khiến thực khách "ngã ngửa" với King ramen, món mì được kết hợp giữa sầu riêng và Tonkotsu ramen. |
| 1 phần ramen sầu riêng gồm mì, nước hầm từ xương heo trộn cùng cơm sầu riêng, thịt heo, trứng luộc mềm theo phong cách Nhật, đựng trong vỏ sầu riêng và có giá khoảng 40 RM (khoảng 220.000 đồng). Để hút khách, tiệm mì cũng chỉ phục vụ 20 tô ramen sầu riêng mỗi ngày và danh sách thực khách chờ để thưởng thức của món ăn ngọt - mặn này đã khá dài. |
| Ramen kem: Xu hướng ramen nóng và lạnh xuất hiện trong 1 tô mì ở Nhật Bản được cho là có nguồn gốc từ một nhà hàng ở Osaka tên là Franken, nơi phục vụ "ramen miso ngọt và cay". |
| Sau khi chia sẻ video thưởng thức món ramen kem đặc biệt này, blogger ẩm thực Jesse Ogundiran cho rằng mục đích của việc thêm kem vào mì ramen là để tăng thêm vị kem cho món súp cay nhờ có sữa. Cô cũng cho biết cô khá thích thú với hương vị mà món mì mang lại. 1 tô ramen kem có giá 10 USD. |
| Ramen trà sữa trân châu: Năm 2019, 2 nhà hàng mì ramen - Menya Musashi và Kanzan Menya ở Hồng Kông, Trung Quốc - đã gây sốt với món tsukemen trà sữa trân châu giới hạn 10 phần mỗi ngày. |
| Theo đó, nước dùng của món mì được thêm trân châu bột sắn, lá trà đỏ và sữa đậu nành để có hương vị giống loại đồ uống nổi tiếng cả thế giới. |
| "Happy Rainbow Ramen" được sáng tạo bởi chuỗi cửa hàng ramen 60 năm tuổi ở Nhật Bản với mong muốn xóa tan cảm xúc tiêu cực của thực khách do COVID-19. Món ramen này sử dụng nước súp miso truyền thống, "cầu vồng" trên sợi mì thực chất là nước sốt phô mai 7 màu. |
| Một số thực khách sau khi thưởng thức cho biết hương vị tuyệt vời. |
| Ramen dế: Đầu bếp người Nhật Yuta Shinohara đã lên kế hoạch mở 1 nhà hàng ẩm thực côn trùng tên là Antcicada ở Tokyo, nổi bật nhất là ramen dế. |
| “Trong cái chảo này, chúng tôi có 10.000 con dế, làm nước dùng cho 100 tô. Tôi muốn giới thiệu niềm vui của việc ăn côn trùng, để côn trùng được coi trọng ngang với động vật và thực vật - Shinohara giải thích. |
| Khi phục vụ cho thực khách, đầu bếp sẽ trình bày thêm vài con dế chiên giòn. |
|
Tablet Plaza cảm ơn bạn đã đọc bài sưu tầm.
Em bán S23 ultra 512G giá chỉ 23.990.000 đ
Tặng care + 1 năm
Mua ngay:
https://tabletplaza.vn/samsung/samsung-galaxy-s23-ultra-gb/
IB sdt e: 0947.711.881 (có zalo/Whatsap)
Minh Hương - Huỳnh Hằng