KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh flan cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh flan cốt dừa
2Cách làm bánh flan cốt dừa
Bước 1 Làm caramel
Bạn hãy cho một chiếc nồi lên bếp, cho vào 100g đường, 30ml nước lọc, 1 xíu nước chanh. Nấu lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi cho đường tan hoàn toàn và chuyển sang màu nâu cánh gián. Chia caramel sang các hũ nhỏ.
Làm caramel
Bước 2 Làm hỗn hợp bánh flan
Bạn hãy cho 400ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi, 2/3 hũ sữa đặc, 5ml vani vào nồi, đun lửa vừa cho sữa ấm, đảo nhẹ cho đường và sữa tan hết.
Bên cạnh đó, bạn cho 3 quả trứng, 3 lòng đỏ trứng vào tô, khuấy đều thật nhẹ nhàng cho trứng tan hết. Kế đến, bạn cho hỗn hợp sữa cốt dừa ấm vào trứng, tiếp tục khuấy đều.
Mẹo hay: Bạn hãy khuấy thật nhẹ tay để hỗ hợp không có bọt. Có như vậy thì bánh của bạn mới mịn và không bị rỗ. Lọc hỗn hợp qua rây để bánh mịn hơn.
Làm caramel
Bước 4 Hấp bánh
Bạn đổ hỗn hợp bánh vào các khuôn đã có sẵn caramel. Nấu sôi nước, cho bánh vào hấp với lửa nhỏ khoảng 45 phút - 1 tiếng.
Hấp bánh
Bước 5 Thành phẩm
Sau khoảng 45 phút - 1 tiếng, bánh flan của bạn đã chín. Bạn hãy để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Bánh sẽ rất mát lạnh và thơm béo
Thành phẩm
3Thưởng thức
Bánh flan cốt dừa có độ mềm mịn đến bất ngờ, không bị rỗ. Bánh béo ngậy trong miệng, ngọt vừa phải, không bị tanh. Bánh ăn với cà phê và đá bào sẽ rất ngon đấy! Bạn hãy thử nhé!
- 3 quả trứng gà
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 400ml nước cốt dừa
- 300ml sữa tươi không đường
- 2/3 hũ sữa đặc
- 5ml vani
- 100g đường
- Nước chanh
2Cách làm bánh flan cốt dừa
Bước 1 Làm caramel
Bạn hãy cho một chiếc nồi lên bếp, cho vào 100g đường, 30ml nước lọc, 1 xíu nước chanh. Nấu lửa nhỏ, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi cho đường tan hoàn toàn và chuyển sang màu nâu cánh gián. Chia caramel sang các hũ nhỏ.
Bước 2 Làm hỗn hợp bánh flan
Bạn hãy cho 400ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi, 2/3 hũ sữa đặc, 5ml vani vào nồi, đun lửa vừa cho sữa ấm, đảo nhẹ cho đường và sữa tan hết.
Bên cạnh đó, bạn cho 3 quả trứng, 3 lòng đỏ trứng vào tô, khuấy đều thật nhẹ nhàng cho trứng tan hết. Kế đến, bạn cho hỗn hợp sữa cốt dừa ấm vào trứng, tiếp tục khuấy đều.
Mẹo hay: Bạn hãy khuấy thật nhẹ tay để hỗ hợp không có bọt. Có như vậy thì bánh của bạn mới mịn và không bị rỗ. Lọc hỗn hợp qua rây để bánh mịn hơn.
Bước 4 Hấp bánh
Bạn đổ hỗn hợp bánh vào các khuôn đã có sẵn caramel. Nấu sôi nước, cho bánh vào hấp với lửa nhỏ khoảng 45 phút - 1 tiếng.
Bước 5 Thành phẩm
Sau khoảng 45 phút - 1 tiếng, bánh flan của bạn đã chín. Bạn hãy để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Bánh sẽ rất mát lạnh và thơm béo
3Thưởng thức
Bánh flan cốt dừa có độ mềm mịn đến bất ngờ, không bị rỗ. Bánh béo ngậy trong miệng, ngọt vừa phải, không bị tanh. Bánh ăn với cà phê và đá bào sẽ rất ngon đấy! Bạn hãy thử nhé!