Trổ tài khéo tay với món bánh caramel castella béo ngậy, mềm tan

KIEUMY

Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm caramel castella
  • 5 quả trứng gà
  • 100g đường cát
  • 380ml sữa tươi không đường
  • 30g bột mì
  • Mật ong
  • Vani
Nguyên liệu làm caramel castella

Nguyên liệu làm caramel castella

2Cách làm caramel castella
Bước 1 Làm caramel
Bạn hãy bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho đường và một ít nước vào, đun lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó chia đều caramel ra từng khuôn bánh.

 Làm caramel

Làm caramel

Bước 2 Làm phần bánh flan
Bạn hãy cho vào tô 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, 10g mật ong, 30g đường cát, 2m vani và 380ml sữa ấm. Khuấy đều hỗn hợp, lưu ý là bạn chỉ khuấy nhẹ cho hỗn hợp ta, không nên khuấy mạnh tay sẽ tạo bọt.

Làm phần bánh flan

Làm phần bánh flan

Bước 3 Làm phần bông lan
Bạn hãy lấy một cái tô khác, cho vào 1 quả trứng, 10ml mật ong, 20g đường cát, dùng máy đánh đứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Sau đó, bạn rây 30g bột mì vào. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Làm phần bông lan

Làm phần bông lan

Bước 4 Nướng bánh
Bạn hãy cho phần hỗn hợp bánh flan vào trước, sau đó nhẹ nhàng cho phần bột bánh flan lên trên. Nướng cách thủy 140 độ trong 40 - 45 phút.

Nướng bánh

Nướng bánh

Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món bánh caramel castella của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy để bánh nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn hãy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức nhé!

 Thành phẩm

Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh caramel castella có 2 lớp bánh thơm ngon, phần bánh flan mềm tan, béo thơm, phần bánh bông lan xốp mềm, ngon mềm khó cưỡng. Hãy thưởng thức ngay bạn nhé!

Bánh caramel castella
 
Bên trên