Trổ tài làm bắp phô mai đút lò thơm lừng, béo ngậy ăn là mê

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Bắp phô mai đút lò, món ăn có cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian, độ thơm ngon thì khỏi phải bàn. Hãy nhanh chóng cùng Bách Hóa XANH vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!
1Nguyên liệu làm bắp phô mai đút lò
  • 2 trái bắp Mỹ
  • Hành tây
  • Xúc xích
  • Phô mai mozzarella
  • Gia vị: Bơ, đường, muối, tiêu
  • Dụng cụ chế biến: Dao, nồi, chảo
Nguyên liệu làm bắp phô mai đút lò
Mẹo hay: Để chọn được bắp ngon ngọt, ta nên ưu tiên chọn những trái có thân thon dài, vỏ xanh, chưa bị khô với râu bắp có màu nâu và mềm mượt, cuống tươi và cứng. Hạt bắp căng tròn, mọc đều và thẳng hàng.
2Cách làm bắp phô mai đút lò
Bước 1 Tách hạt và luộc bắp
Bắp sau khi mua về, lột sạch vỏ, rửa sạch với nước. Tiếp đó, dùng dao cắt bắp làm 4 phần theo chiều dọc và nhẹ nhàng tách sạch hạt bắp. Đặt nồi lên bếp và đun sôi nước, cho hạt bắp vào, luộc trong khoảng 3 phút rồi vớt hạt bắp ra.
Tách hạt và luộc bắp
Bước 2 Sơ chế hành tây và xúc xích
Lột sạch lớp vỏ bên ngoài hành tây, rửa sơ với nước rồi cắt nhỏ. Với xúc xích, ta thái thành các lát nhỏ. Về khối lượng của nguyên liệu thì bạn có thể tùy chỉnh ít nhiều theo ý thích cá nhân nhé!
Sơ chế hành tây và xúc xích
Bước 3 Chế biến bắp phô mai đút
Làm nóng chảo và thêm bơ vào. Đợi bơ tan chảy, ta cho hành tây xào đến khi trong lại, sau đó, lần lượt thêm xúc xích và bắp vào rồi đảo đều tay khoảng 2 phút. Phủ đều phô mai mozzarella lên bề mặt món ăn, rắc thêm đường, tiêu và muối. Cho hỗn hợp bắp, xúc xích, hành tây và phô mai vào lò nướng ở mức 180 độ C trong 10 phút là hoàn thành.
Chế biến bắp phô mai đút lò
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, bắp phô mai đút lò có bề mặt màu vàng, hơi cháy nhẹ nhưng trông vô cùng ngon mắt. Cùng với đó là mùi hương khó cưỡng, đầy lôi cuốn. Một món ăn thơm ngon lại đơn giản như thế này thì còn ngại gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay?
Thành phẩm
3Thưởng thức
Hạt bắp giòn ngọt kết hợp với xúc xích và hành tây cùng lớp phô mai tan chảy thơm lừng, béo ngậy, vô cùng hấp dẫn. Những ngày mưa, thời tiết se lạnh mà có được một đĩa bắp phô mai đút lò nóng hổi, thơm nức mũi để thưởng thức thì còn gì bằng.
Thưởng thức
Xem clip Tik tok cách làm bắp phô mai đút lò nhé!
 
Bên trên