Hãy sẵn sàng vào bếp và nấu món ăn này đãi cả nhà thân yêu vì vừa ngon lại không hề sợ mập.
Nguyên liệu cần có: 2 muỗng canh dầu oliu, đùi gà, 1 củ hành tây thái hạt lựu, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 củ cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, 2 nhánh cần tây thái nhỏ, 3 muỗng canh bột mì đa dụng, nấm hương thái nhỏ, khoai tây thái hạt lựu, 2 chén nước luộc gà, ¾ cốc đậu Hà Lan, ½ quả chanh, 1 muỗng cà phê húng tây khô, 1 muỗng cà phê hương thảo khô, 2 lá nguyệt quế, ½ chén rượu trắng, muối và tiêu đen, rau mùi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thêm dầu oliu vào chảo, chiên đùi gà vàng đều 2 mặt. Lấy ra và để qua 1 bên.
Bước 2: Thêm hành tây và tỏi vào chảo cũ đảo trong 5 phút cho dậy mùi thơm rồi thêm cà rốt và cần tây, tiếp tục đảo đều.
Bước 3: Rắc bột mì lên và nấu thêm khoảng 1 phút nữa. Thêm nấm, khoai tây, đậu Hà Lan, nước luộc gà, nước cốt chanh, húng tây, hương thảo, lá nguyệt quế và rượu nấu ăn vào khuấy đều.
Bước 4: Cho lại gà vào chảo, thêm nước, đậy nắp và đun trong 1 giờ.
Bước 5: Sau khi gà đã chín thì lấy ra khỏi bếp, trang trí với rau mùi tây xắt nhỏ trước khi dùng.
Nguyên liệu cần có: 2 muỗng canh dầu oliu, đùi gà, 1 củ hành tây thái hạt lựu, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 củ cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, 2 nhánh cần tây thái nhỏ, 3 muỗng canh bột mì đa dụng, nấm hương thái nhỏ, khoai tây thái hạt lựu, 2 chén nước luộc gà, ¾ cốc đậu Hà Lan, ½ quả chanh, 1 muỗng cà phê húng tây khô, 1 muỗng cà phê hương thảo khô, 2 lá nguyệt quế, ½ chén rượu trắng, muối và tiêu đen, rau mùi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thêm dầu oliu vào chảo, chiên đùi gà vàng đều 2 mặt. Lấy ra và để qua 1 bên.
Bước 2: Thêm hành tây và tỏi vào chảo cũ đảo trong 5 phút cho dậy mùi thơm rồi thêm cà rốt và cần tây, tiếp tục đảo đều.
Bước 3: Rắc bột mì lên và nấu thêm khoảng 1 phút nữa. Thêm nấm, khoai tây, đậu Hà Lan, nước luộc gà, nước cốt chanh, húng tây, hương thảo, lá nguyệt quế và rượu nấu ăn vào khuấy đều.
Bước 4: Cho lại gà vào chảo, thêm nước, đậy nắp và đun trong 1 giờ.
Bước 5: Sau khi gà đã chín thì lấy ra khỏi bếp, trang trí với rau mùi tây xắt nhỏ trước khi dùng.