Trổ tài làm món cá kho kiểu Tứ Xuyên khiến cả nhà trầm trồ

hoàinam

Well-known member
Món cá kho này có vị cay nồng đặc trưng của Tứ Xuyên, rất ngon và dễ gây nghiện.
Nguyên liệu:
1 miếng cá phi lê, rau diếp ngồng (rau tiến vua), giá đỗ, rượu nấu ăn, hành lá, gừng, bột bắp, lòng trắng trứng, ớt khô, tiêu Tứ Xuyên, tương ớt Đậu Bản Tứ Xuyên (Doujibang).


Trổ tài làm món cá kho kiểu Tứ Xuyên khiến cả nhà trầm trồ - 1




Cách thực hiện:

- Cắt lát mỏng miếng phi lê cá, ướp với chút muối, tiêu, nước hành và gừng.

- Tiếp theo cho 1 lòng trắng trứng vào, thêm bột bắp để hút ẩm, trộn đều, để riêng.

- Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, trút ớt khô, tiêu vào xào rồi cho lên thớt để nguội, sau đó băm nhỏ.

- Rau tiến vua bào sợi nhỏ, giá đỗ rửa sạch, xào 2 thứ này với chút dầu ăn rồi để riêng.

- Rán một ít mỡ heo (hoặc dầu ăn), cho tương ớt Đậu Bản vào, thêm lượng nước vừa phải, nước sôi thì cho cá phi lê vào, không đun quá lâu.

- Cá chín thì trút lên giá đỗ và rau tiến vua, rắc ớt khô, tiêu và dầu nóng lên trên, trang trí thêm rau mùi.
 
Bên trên