Trứng lòng đào ngâm tương ăn ngon “bá cháy”

Nguyễn Mai

Well-known member
Trứng lòng đào ngâm tương ăn ngon “bá cháy”, đơn giản mà cực tốn cơm

Món này chị em nên làm 1 hũ để trong tủ lạnh ăn dần, những hôm nào lười nấu ăn, chỉ cần có vài quả trứng lòng đào ngâm tương ăn với cơm nóng cũng ngon hết
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà

- 20g hành tây băm nhỏ

- 20g hành lá băm nhỏ

- Gia vị: 3 thìa nước tương (45ml), 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1/2 thìa tỏi xay, 1/2 thìa ớt đỏ, 2 thìa mè rang.


Trứng lòng đào ngâm tương ăn ngon “bá cháy”, đơn giản mà cực tốn cơm - 1




Cách thực hiện:

- Đun sôi nước trong nồi, cho trứng lấy từ tủ lạnh vào đun lửa vừa trong 6 phút 30 giây.

- Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh để nguội, bóc vỏ, lau khô.

- Cho hành tây, hành lá và gia vị vào bát trộn đều.

- Xếp trứng vào hộp, đổ hỗn hợp gia vị vào, bảo quản trong tủ lạnh nửa ngày tới 1 ngày là ăn được.
 
Bên trên