Trứng vịt lộn um bầu thần dược cho sức khoẻ trong ngày mưa

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20Dành cho
2 người
Trứng vịt lộn um bầu là món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe, không đơn giản chỉ giúp thanh mát, giải nhiệt mà món ăn này còn giúp cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng, bổ máu,... đặc biệt là giúp bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy. Mời các bạn cùng vào bếp làm món trứng. vịt lộn um bầu theo công thức đơn giản dưới đây.
1Nguyên liệu làm trứng vịt lột um bầu
  • 5 quả trứng vịt lộn
  • 200gr bầu
  • 100gr rau mồng tơi
  • 1 muỗng canh hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm
Nguyên liệu làm trứng vịt lột um bầu
2Cách làm trứng vịt lộn um bầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho trứng vịt lộn vào nồi luộc cho chín, thông thường thời gian luộc khoảng 25 phút sau đó vớt trứng ra, đợi trứng nguội thì bóc bỏ vỏ.
Bầu gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Rau mồng tơi nhặt lấy ngọn non, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch cắt khúc.
Bước 2 Um bầu với trứng vịt lộn
Um bầu với trứng vịt lộn
Bạn bắc nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào tiếp đến bỏ 1 muỗng canh hành tím vào phi thơm, sau đó cho chỗ trứng vịt lộn đã bóc vỏ vào đồng thời thêm vào 200ml nước rồi đun cho nước sôi lên.
Khi thấy nước đã sôi bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm vào, tiếp đến cho bầu vào, đậy nắp vung và um trong thời gian khoảng 3 phút.
Bước 3 Thành phẩm
Trứng vịt lộn um bầu
Cuối cùng cho rau mồng tơi vào, dùng đũa đảo đều, đậy nắp um thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, mở nắp vung và bỏ hành lá cắt khúc, thêm chút ớt lên trên và thưởng thức.
3Thưởng thức
Trứng vịt lộn um bầu với hương vị tự nhiên thơm ngon, với vị thanh mát của bầu và vị ngọt tự nhiên của trứng vịt lộn thích hợp ăn cùng cơm trắng hoặc bún đều ngon.
Thưởng thức

 
Bên trên