linh_449
Linh Linhh
Bánh bông lan được biết là món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi vị bánh thơm ngon, mềm xốp vô cùng hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy cùng sáng tạo để làm ngay món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai cực xịn sò tại nhà
1Nguyên liệu làm món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
- Với bột mì thì nên chọn loại bột thượng hạng và mua nguyên liệu ở những cửa hàng bách hóa hay siêu thị uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Đồng thời, bạn nên chọn loại bột trắng mịn và không có bị mốc.
- Để chọn trứng gà ngon nên mua trứng gà có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, sờ vào hơi nhám, sần sùi. Trứng mới khi soi dưới bóng đèn sẽ thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm cân bằng ở giữa và không di động.
Mẹo chọn nguyên liệu ngon
2 Cách làm món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
Bước 1 Làm hỗn hợp trứng
Làm hỗn hợp trứng
Với 5 quả trứng thì bạn lần lượt tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Với phần lòng trắng trứng thì bạn tiến hành đánh bông đến khi có bong bóng lớn thì cho lần lượt 100gr đường và một ít nước cốt chanh vào.
Đánh nguyên liệu đến khi thấy hỗn hợp có chóp đứng thì cho lần lượt 5 lòng đỏ vào đánh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là đạt. Sau đó, bạn cho thêm 4 muỗng canh dầu ăn, 2 ống vani.
Bước 2 Trộn bột
Trộn bột
Tiếp đến, bạn rây lần lượt 75gr bột mì, 25gr bột bắp vào hỗn hợp trứng và tiến hành trộn bột nhẹ nhàng từ dưới lên, từ giữa ra đến khi mịn đều là hoàn tất
Bước 3 Nướng bánh
Nướng bánh
Đầu tiên, bạn cần quét dầu ăn quanh lòng nồi rồi cho từ từ hỗn hợp bột vào và tiến hành đập nhẹ nồi để làm vỡ hết các bong bóng lớn. Tiếp đến, bạn nhấn nút nấu 2 lần, mỗi lần 20 phút thì sau 40 phút bạn đã có ngay chiếc bánh bông lan thơm ngon.
Lưu ý: Để nhận biết được bánh đã nướng chín thì bạn có thể dùng tăm ghim vào giữ bánh nếu thấy tăm sạch, không dính bột thì bánh đã chín.
Bước 4 Trang trí bánh
Trang trí bánh
Bạn cho một lớp sốt dầu trứng lên mặt bánh rồi phủ một lớp chà bông và trang trí thêm phô mai và lòng đỏ trứng muối theo ý thích là hoàn tất ngay món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
Bước 5 Thành phẩm
Khi ăn bạn chỉ cần cắt bánh thành những miếng vừa ăn, nếu dùng không hết có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh.
Thành phẩm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
3 Thành phẩm
Món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai thơm ngon
Món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai được nhiều người yêu thích bởi phần bánh mềm xốp, thơm lừng quyện cùng phô mai và trứng muối béo ngậy kết hợp cùng vị mằn mặn của chà bông càng làm món ăn thêm phần cuốn hút.
Hy vọng với những chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai thơm ngon, mềm xốp để chiêu đãi gia đình nhé!
1Nguyên liệu làm món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
- 75gr bột mì
- 25gr bột bắp
- 5 quả trứng gà
- 1/2 quả chanh, 2 ống vani
- 4 lòng đỏ trứng muối đã hấp chín
- 4 miếng phô mai ăn
- Chà bông heo, sốt dầu trứng
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối
- Với bột mì thì nên chọn loại bột thượng hạng và mua nguyên liệu ở những cửa hàng bách hóa hay siêu thị uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Đồng thời, bạn nên chọn loại bột trắng mịn và không có bị mốc.
- Để chọn trứng gà ngon nên mua trứng gà có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, sờ vào hơi nhám, sần sùi. Trứng mới khi soi dưới bóng đèn sẽ thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm cân bằng ở giữa và không di động.
Mẹo chọn nguyên liệu ngon
2 Cách làm món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
Bước 1 Làm hỗn hợp trứng
Làm hỗn hợp trứng
Với 5 quả trứng thì bạn lần lượt tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Với phần lòng trắng trứng thì bạn tiến hành đánh bông đến khi có bong bóng lớn thì cho lần lượt 100gr đường và một ít nước cốt chanh vào.
Đánh nguyên liệu đến khi thấy hỗn hợp có chóp đứng thì cho lần lượt 5 lòng đỏ vào đánh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là đạt. Sau đó, bạn cho thêm 4 muỗng canh dầu ăn, 2 ống vani.
Bước 2 Trộn bột
Trộn bột
Tiếp đến, bạn rây lần lượt 75gr bột mì, 25gr bột bắp vào hỗn hợp trứng và tiến hành trộn bột nhẹ nhàng từ dưới lên, từ giữa ra đến khi mịn đều là hoàn tất
Bước 3 Nướng bánh
Nướng bánh
Đầu tiên, bạn cần quét dầu ăn quanh lòng nồi rồi cho từ từ hỗn hợp bột vào và tiến hành đập nhẹ nồi để làm vỡ hết các bong bóng lớn. Tiếp đến, bạn nhấn nút nấu 2 lần, mỗi lần 20 phút thì sau 40 phút bạn đã có ngay chiếc bánh bông lan thơm ngon.
Lưu ý: Để nhận biết được bánh đã nướng chín thì bạn có thể dùng tăm ghim vào giữ bánh nếu thấy tăm sạch, không dính bột thì bánh đã chín.
Bước 4 Trang trí bánh
Trang trí bánh
Bạn cho một lớp sốt dầu trứng lên mặt bánh rồi phủ một lớp chà bông và trang trí thêm phô mai và lòng đỏ trứng muối theo ý thích là hoàn tất ngay món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
Bước 5 Thành phẩm
Khi ăn bạn chỉ cần cắt bánh thành những miếng vừa ăn, nếu dùng không hết có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh.
Thành phẩm bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai
3 Thành phẩm
Món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai thơm ngon
Món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai được nhiều người yêu thích bởi phần bánh mềm xốp, thơm lừng quyện cùng phô mai và trứng muối béo ngậy kết hợp cùng vị mằn mặn của chà bông càng làm món ăn thêm phần cuốn hút.
Hy vọng với những chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh bông lan trứng muối chà bông phô mai thơm ngon, mềm xốp để chiêu đãi gia đình nhé!