Tự làm bánh chuối đơn giản, thơm ngon chỉ với 3 nguyên liệu dễ tìm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh chuối
  • 2 trái chuối
  • 2 quả trứng gà
  • Phô mai mozzarella bào
Nguyên liệu làm bánh chuối
Nguyên liệu làm bánh chuối

2Cách làm bánh chuối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy lột bỏ vỏ chuối, cắt chuối thành từng khoanh tròn, độ dày mỏng tùy thích. Lót giấy nến vào khay của nồi chiên không dầu, xếp chuối vào và dàn đều. Đập 2 quả trứng vào chén, đánh đều cho trứng tan ra.

 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nướng bánh lần 1
Cho trứng vào cùng với chuối và cho vào nồi chiên không dầu, nướng lần 1 với 160 độ trong vòng 12 phút cho mặt trên hơi xém vàng.

Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 3 Nướng bánh lần 2
Sau đó, bạn hãy lấy bánh ra, rắc thêm phô mai mozzarella bào lên trên. Cho bánh vào nồi và nướng thêm khoảng 5 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn.

Nướng bánh lần 2
Nướng bánh lần 2

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món bánh chuối tự làm của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh chuối nướng làm theo cách này có hương thơm hấp dẫn từ chuối, phô mai. Lớp phô mai bên trên tan chảy béo ngậy. Chuối mềm, ngọt, thơm thơm hòa quyện cùng trứng gà béo thơm rất ngon. Hãy thưởng thức ngay bạn nhé!

Bánh chuối nướng
 
Bên trên