KIEUMY
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món canh quân đội Hàn Quốc
Nguyên liệu làm món canh quân đội Hàn Quốc
Mẹo hay
- Nước hầm xương là loại nước dùng được sử dụng trong nhiều món ăn Việt Nam. Nước hầm xương ngon sẽ có màu trắng trong, vị ngọt thanh, đậm đà.
- Bạn có thể mua sẵn nước hầm xương ở ngoài tiệm hoặc tự nấu tại nhà. Cách làm nước hầm xương tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần hầm xương heo cùng với một số nguyên liệu như gừng, hành tây, củ cải,... trong khoảng 2 - 3 tiếng, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bạn sẽ có ngay một nồi nước hầm xương thơm ngon, dinh dưỡng.
2 Cách làm món canh quân đội Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua thịt ba rọi về, bạn rửa sạch thịt với nước lạnh. Bạn có thể dùng muối chà xát lên bề mặt thịt để loại bỏ các chất bẩn còn sót lại.
Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt, bạn có thể ngâm thịt với nước vo gạo trong khoảng 10 - 15 phút rồi rửa sạch.
Hành tây và hành boa rô bạn rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn.
Xúc xích, thịt hộp, đậu hũ, ba rọi heo bạn cũng thái miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước sốt
Bạn cho vào bát ½ muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương đậu và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay, sau đó trộn đều, thu được hỗn hợp sền sệt.
Pha nước sốt
Bước 3 Nấu canh
Bạn xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, sau đó rưới nước sốt lên trên rồi cho 500ml nước hầm xương vào cùng, bật bếp và đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút.
Khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ rồi cho thêm 1 vắt mì và 1 miếng phô mai cheddar vào nồi là hoàn thành.
Nấu canh
Bước 4 Thành phẩm
Nồi canh nóng hổi, sôi sùng sục, tỏa ra mùi thơm rất kích thích vị giác.
Bạn nên để lửa liu riu trong suốt quá trình thưởng thức món canh quân đội Hàn Quốc để giữ nguyên độ nóng hổi và hấp dẫn cho món ăn nhé!
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Khi thưởng thức canh quân đội Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước dùng hòa với vị béo bùi của thịt hộp, vị thơm ngon của xúc xích,..., xen lẫn vào đó là vị chua cay của kim chi và sự dai dai của vắt mì. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và phải thốt lên “Ngon tuyệt!”
- 500ml nước hầm xương
- 200g thịt hộp
- 100g thịt ba rọi heo
- 2 cây xúc xích
- 60g hành tây
- ½ miếng đậu hũ
- 15g hành boa rô
- 50g kim chi
- 1 muỗng canh đậu nướng (baked beans)
- 1 miếng phô mai cheddar
- 1 vắt mì
- ½ muỗng canh tỏi băm
- Gia vị: Tương ớt, ớt bột, nước tương, tương đậu, tiêu xay.
Nguyên liệu làm món canh quân đội Hàn Quốc
Mẹo hay
- Nước hầm xương là loại nước dùng được sử dụng trong nhiều món ăn Việt Nam. Nước hầm xương ngon sẽ có màu trắng trong, vị ngọt thanh, đậm đà.
- Bạn có thể mua sẵn nước hầm xương ở ngoài tiệm hoặc tự nấu tại nhà. Cách làm nước hầm xương tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần hầm xương heo cùng với một số nguyên liệu như gừng, hành tây, củ cải,... trong khoảng 2 - 3 tiếng, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bạn sẽ có ngay một nồi nước hầm xương thơm ngon, dinh dưỡng.
2 Cách làm món canh quân đội Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua thịt ba rọi về, bạn rửa sạch thịt với nước lạnh. Bạn có thể dùng muối chà xát lên bề mặt thịt để loại bỏ các chất bẩn còn sót lại.
Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt, bạn có thể ngâm thịt với nước vo gạo trong khoảng 10 - 15 phút rồi rửa sạch.
Hành tây và hành boa rô bạn rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng vừa ăn.
Xúc xích, thịt hộp, đậu hũ, ba rọi heo bạn cũng thái miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước sốt
Bạn cho vào bát ½ muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương đậu và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay, sau đó trộn đều, thu được hỗn hợp sền sệt.
Pha nước sốt
Bước 3 Nấu canh
Bạn xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, sau đó rưới nước sốt lên trên rồi cho 500ml nước hầm xương vào cùng, bật bếp và đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút.
Khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ rồi cho thêm 1 vắt mì và 1 miếng phô mai cheddar vào nồi là hoàn thành.
Nấu canh
Bước 4 Thành phẩm
Nồi canh nóng hổi, sôi sùng sục, tỏa ra mùi thơm rất kích thích vị giác.
Bạn nên để lửa liu riu trong suốt quá trình thưởng thức món canh quân đội Hàn Quốc để giữ nguyên độ nóng hổi và hấp dẫn cho món ăn nhé!
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Khi thưởng thức canh quân đội Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước dùng hòa với vị béo bùi của thịt hộp, vị thơm ngon của xúc xích,..., xen lẫn vào đó là vị chua cay của kim chi và sự dai dai của vắt mì. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và phải thốt lên “Ngon tuyệt!”