Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Món ăn này không chỉ các em nhỏ thích mê mà người lớn cũng khó cưỡng lại những miếng gà rán giòn rụm.
Món gà rán này ngon như ngoài quán.
Thịt gà là loại thực phẩm quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Những món ngon từ thịt gà phổ biến như gà kho gừng, gà kho măng, gà kho sả, gà nướng muối ớt, luộc, hấp, canh gà lá giang, … Một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được rất nhiều người yêu thích mà không thể bỏ qua chính là gà rán.
Thay vì ra tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự làm gà rán để chiêu đãi cả nhà, vừa ngon rẻ, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 6-7 đùi gà, 250g bột chiên giòn, 30g bột bắp
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà (hoặc tương ớt), dầu ăn, giấm.
Cách làm
Đầu tiên, chà xát muối lên đùi gà, rửa sạch. Cho đùi gà vào âu, bóp với ít giấm để loại bỏ mùi tanh, rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao khía 2-3 đường trên miếng da gà.
Cho đùi gà vào âu, ướp với ít muối, bột nêm, bột ớt, tiêu trắng xay, trộn đều. Ướp gà trong khoảng 1 tiếng hoặc nếu có thời gian bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Tiếp theo, trộn đều bột bắp và bột chiên giòn rồi chia ra 2 bát. Trong đó, 1 bát để nguyên, 1 bát đổ thêm ít nước khuấy đều để có độ sánh đặc.
Lăn đùi qua qua lớp bột ướt trước.
Tiếp theo là một lớp bột khô.
Cho vào chảo chiên vàng 2 mặt. Vớt đùi ra ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thường thức.
Để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này, bạn nên chuẩn bị thêm ít tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích.
Món gà rán này ngon như ngoài quán.
Thịt gà là loại thực phẩm quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Những món ngon từ thịt gà phổ biến như gà kho gừng, gà kho măng, gà kho sả, gà nướng muối ớt, luộc, hấp, canh gà lá giang, … Một trong những món ăn chế biến từ thịt gà được rất nhiều người yêu thích mà không thể bỏ qua chính là gà rán.
Thay vì ra tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự làm gà rán để chiêu đãi cả nhà, vừa ngon rẻ, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.
Nguyên liệu:
- 6-7 đùi gà, 250g bột chiên giòn, 30g bột bắp
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà (hoặc tương ớt), dầu ăn, giấm.
Cách làm
Đầu tiên, chà xát muối lên đùi gà, rửa sạch. Cho đùi gà vào âu, bóp với ít giấm để loại bỏ mùi tanh, rửa sạch với nước, để ráo nước rồi dùng dao khía 2-3 đường trên miếng da gà.
Cho đùi gà vào âu, ướp với ít muối, bột nêm, bột ớt, tiêu trắng xay, trộn đều. Ướp gà trong khoảng 1 tiếng hoặc nếu có thời gian bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Tiếp theo, trộn đều bột bắp và bột chiên giòn rồi chia ra 2 bát. Trong đó, 1 bát để nguyên, 1 bát đổ thêm ít nước khuấy đều để có độ sánh đặc.
Lăn đùi qua qua lớp bột ướt trước.
Tiếp theo là một lớp bột khô.
Cho vào chảo chiên vàng 2 mặt. Vớt đùi ra ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thường thức.
Để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này, bạn nên chuẩn bị thêm ít tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích.