Tự làm món nấm kim châm chiên giòn sốt nước mắm bắt vị, hao cơm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món nấm kim châm chiên giòn sốt nước mắm
  • 1 gói nấm kim châm
  • 2 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn
  • 2-3 muỗng canh bột chiên giòn
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 nhánh hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn
Nguyên liệu làm món nấm kim châm chiên giòn sốt nước mắm
Nguyên liệu làm món nấm kim châm chiên giòn sốt nước mắm
2Cách làm món nấm kim châm chiên giòn sốt nước mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần chân nấm kim châm rồi cho vào một thau nước muối pha loãng để ngâm khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
Ớt sừng và hành lá thì bạn đem đi rửa sạch, băm nhỏ ớt, còn hành thì cắt nhỏ.

Bước 2 Chiên nấm kim châm
Trước khi chiên, bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc dĩa chứa 2 muỗng canh bột tẩm khô chiên giòn. Cho 2-3 muỗng canh bột chiên giòn vào tô, thêm 3-4 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều liên tục đến khi bột sánh mịn.
Bắc một chiếc chảo dầu lên trên bếp và đun nóng. Bạn lấy một ít nấm kim châm tẩm qua lớp bột khô rồi nhúng tiếp trong tô bột ướt sao cho áo đều. Sau đó, bạn cho nấm kim chấm vào trong chảo chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều thì vớt ra.
 Chiên nấm kim châm
Chiên nấm kim châm
Bước 3 Tẩm nước sốt
Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và khuấy đều, đun sôi rồi cho ớt, hành lá vào phi thơm.
Tiếp tục bạn cho nấm kim châm chiên giòn vào và đảo qua lại cho thấm đều gia vị là hoàn thành.
Tẩm nước sốt
Tẩm nước sốt
Bước 4 Thành phẩm
Nấm kim châm chiên giòn sốt nước mắm có màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng trong bữa cơm hằng ngày.
Thành phẩm nấm kim châm chiên giòn
Thành phẩm nấm kim châm chiên giòn
3Thưởng thức
Khi thưởng thức nấm kim châm chiên giòn sốt nước mắm, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rộm của lớp bột bên ngoài, nấm kim châm thì dai dài hòa quyện với sốt nước mắm đậm đà rất vừa miệng.
Thưởng thức nấm kim châm chiên giòn
 
Bên trên