Trà sữa trân châu là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.
Chuẩn bị:
Đối với trân châu:
- 3,5 cốc nước
- 1 chén trân châu
Đối với trà:
- 8 túi trà đen
- 4 cốc nước sôi
- ½ cốc sữa
- Đá
Đối với siro đường nâu:
- ½ chén đường nâu
- ½ cốc nước
Cách làm:
Bước 1. Nấu trân châu: Thêm nước vào nồi và đun sôi. Đổ từ từ trân châu vào luộc chín. Dùng thìa khuấy nhẹ nhàng đảm bảo chân châu không bị dính vào đáy nồi hay dính vào nhau. Giảm nhỏ lửa, đun đến khi trân châu nổi lên và đổi màu nghĩa là trân châu đã chín, vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2: Pha trà: Đun sôi nước, nhúng các túi trà đen vào nước nóng. Tắt bếp và ngâm các túi trà trong vòng 5 phút.
Bước 3: Làm siro đơn giản bằng cách kết hợp đường và nước trong chảo nhỏ, đun trên lửa vừa, dùng đũa khuấy nhanh tay đến khi đường tan hoàn toàn thì đặt sang 1 bên, để nguội.
Bước 4: Múc trân châu vào ly, đổ trà vào đến lưng cốc rồi thêm 2-3 thìa sữa. Thêm 1-2 muỗng siro rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thêm đá và thưởng thức.
Chuẩn bị:
Đối với trân châu:
- 3,5 cốc nước
- 1 chén trân châu
Đối với trà:
- 8 túi trà đen
- 4 cốc nước sôi
- ½ cốc sữa
- Đá
Đối với siro đường nâu:
- ½ chén đường nâu
- ½ cốc nước
Cách làm:
Bước 1. Nấu trân châu: Thêm nước vào nồi và đun sôi. Đổ từ từ trân châu vào luộc chín. Dùng thìa khuấy nhẹ nhàng đảm bảo chân châu không bị dính vào đáy nồi hay dính vào nhau. Giảm nhỏ lửa, đun đến khi trân châu nổi lên và đổi màu nghĩa là trân châu đã chín, vớt ra và ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2: Pha trà: Đun sôi nước, nhúng các túi trà đen vào nước nóng. Tắt bếp và ngâm các túi trà trong vòng 5 phút.
Bước 3: Làm siro đơn giản bằng cách kết hợp đường và nước trong chảo nhỏ, đun trên lửa vừa, dùng đũa khuấy nhanh tay đến khi đường tan hoàn toàn thì đặt sang 1 bên, để nguội.
Bước 4: Múc trân châu vào ly, đổ trà vào đến lưng cốc rồi thêm 2-3 thìa sữa. Thêm 1-2 muỗng siro rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Thêm đá và thưởng thức.