Nguyễn May
Well-known member
Món ăn hấp dẫn mà bổ dưỡng này có thể thành bữa phụ hoặc ăn cùng cơm trong bữa chính. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng dễ "nghiện".
Nguyên liệu:
Phần nhân ức gà:
- 500gr ức gà
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 thìa bột bắp
- 1 quả trứng gà
- Hạt nêm, muối, hạt tiêu, rau mùi
- Đá lạnh: 100ml
Phần vỏ rong biển:
- Lá rong biển
- Bột mì, bột năng
Cách làm:
Cho toàn bộ nguyên liệu phần nhân vào máy xay, xay mịn. Đá lạnh giúp gà khi xay không bị bở. Sau đó cho toàn bộ phần nhân vào túi bắt kem để khi cuộn sẽ nhanh, đều và đẹp.
Lá rong biển lớn cắt làm đôi, trải ra thớt sạch. Cắt đầu túi bắt kem theo độ to nhỏ tuỳ thích, bơm hỗn hợp nhân ức gà lên lá rong biển như hình rồi cuộn lại.
Dùng chút nước làm ướt mép lá rong biển, cuộn lại cho chặt, làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Sau khi tạo hình xong, dùng kéo cắt thành các đoạn vừa ăn.
Trộn đều 170gr bột mì, 30gr bột năng, và khoảng 300ml nước để làm hỗn hợp bột chiên. Làm nóng chảo dầu, nhúng cuộn thịt gà rong biển vào âu bột chiên rồi chiên ở lửa vừa đến khi từng miếng chín vàng giòn.
Cuộn ức gà rong biển chiên giòn ngon hơn khi ăn nóng. Món này có thể làm nhiều để trữ đông, khi cần ăn chỉ việc chiên lại bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện.
Nguyên liệu:
Phần nhân ức gà:
- 500gr ức gà
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 thìa bột bắp
- 1 quả trứng gà
- Hạt nêm, muối, hạt tiêu, rau mùi
- Đá lạnh: 100ml
Phần vỏ rong biển:
- Lá rong biển
- Bột mì, bột năng
Cách làm:
Cho toàn bộ nguyên liệu phần nhân vào máy xay, xay mịn. Đá lạnh giúp gà khi xay không bị bở. Sau đó cho toàn bộ phần nhân vào túi bắt kem để khi cuộn sẽ nhanh, đều và đẹp.
Lá rong biển lớn cắt làm đôi, trải ra thớt sạch. Cắt đầu túi bắt kem theo độ to nhỏ tuỳ thích, bơm hỗn hợp nhân ức gà lên lá rong biển như hình rồi cuộn lại.
Dùng chút nước làm ướt mép lá rong biển, cuộn lại cho chặt, làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Sau khi tạo hình xong, dùng kéo cắt thành các đoạn vừa ăn.
Trộn đều 170gr bột mì, 30gr bột năng, và khoảng 300ml nước để làm hỗn hợp bột chiên. Làm nóng chảo dầu, nhúng cuộn thịt gà rong biển vào âu bột chiên rồi chiên ở lửa vừa đến khi từng miếng chín vàng giòn.
Cuộn ức gà rong biển chiên giòn ngon hơn khi ăn nóng. Món này có thể làm nhiều để trữ đông, khi cần ăn chỉ việc chiên lại bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện.