đinhlinh11
Bé Tleoo
Thức uống này hiện đang gây sốt trong giới trẻ, dù chưa biết hương vị như thế nào nhưng hình thức của nó rất hấp dẫn.
Nishimura Coffee Kitanozaka là một tiệm cà phê với 9 chi nhánh trên khắp Nhật Bản. Khác với nhiều nơi, tiệm này trở nên nổi tiếng nhờ một kiểu uống cà phê độc lạ, đó là cà phê đựng trong một viên đá thay vì là những chiếc ly quen thuộc.
Được biết kiểu uống cà phê này từng gây sốt cách đây vài năm nhưng luôn nhận được sự chú ý của mọi người cho tới tận bây giờ. Đặc biệt là khi TikTok phát triển, việc giới trẻ check-in tại quán cà phê này khiến cho mọi người biết tới nó nhiều hơn.
Vì là quán cà phê nên thực đơn tại đây có rất nhiều lựa chọn cà phê khác nhau. Bạn có thể thử nhiều kiểu pha chế khác nhau nhưng hầu hết mọi người đều muốn thử qua kiểu cà phê đựng trong viên đá.
Được biết, đây là kiểu pha cà phê mới do ông Yoshitani – chủ cửa hàng nghĩ ra vào thời điểm khai trương chi nhánh ở Kitanozaka. Ông cho rằng, đây mới là cách uống cà phê đá ngon nhất.
Sau khi gọi món, bạn cần chờ từ 10 – 20 phút, thức uống sẽ được mang lên. Nếu bạn rót ngay cà phê vào tảng đá khi vừa mang ra, băng sẽ bị nứt do sự chênh lệch nhiệt độ, vì vậy cần phải chờ một chút.
Đá viên sẽ được đục khoét bằng một chiếc khoan đặc biệt, tạo ra một lỗ tròn giữa viên đá hình vuông. Nhân viên phục vụ sẽ lau khô phần nước tan ra phía bên trên thành, sau đó rót cà phê vào. Cà phê sẽ được pha với đường trước, có vị ngọt và đắng dễ chịu.
Nếu không phải là người thíc ngọt, bạn cũng có thể yêu cầu cà phê đen hoặc ít đường khi gọi món.
Sau một giờ trôi qua, viên đá vẫn có nhiệt độ -2,5 độ C so với lúc mới mang đến. Cà phê bên trong hơi loãng, vị dịu hơn hơn nhưng không có gì thay đổi. Bạn có thể thưởng thức cà phê đá lạnh tới giọt cuối cùng. Lúc này, khu vực xung quanh viên đá sẽ tan chảy đáng kể, chiếc đĩa bên dưới sẽ đầy nước.
Bạn có thể nhờ nhân viên đổ bớt phần nước tan ra và tiếp tục tận hưởng ly cà phê của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể rót thêm sữa để tạo thành món cà phê latte.
Phần lớn giới trẻ Nhật tới đây thưởng thức cà phê là phụ còn chụp ảnh là chỉnh. Thưởng thức ly cà phê độc lạ này thường gây sự chú ý trên mạng xã hội, đồng thời là điểm nhấn khiến họ nhận được nhiều tương tác hơn.
Bên cạnh đó cũng có nhiều du khách tò mò tới để chụp ảnh thức uống sáng tạo này. Trên TikTok, video về thức uống này thu hút gần 10 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận.
Nishimura Coffee Kitanozaka là một tiệm cà phê với 9 chi nhánh trên khắp Nhật Bản. Khác với nhiều nơi, tiệm này trở nên nổi tiếng nhờ một kiểu uống cà phê độc lạ, đó là cà phê đựng trong một viên đá thay vì là những chiếc ly quen thuộc.
Được biết kiểu uống cà phê này từng gây sốt cách đây vài năm nhưng luôn nhận được sự chú ý của mọi người cho tới tận bây giờ. Đặc biệt là khi TikTok phát triển, việc giới trẻ check-in tại quán cà phê này khiến cho mọi người biết tới nó nhiều hơn.
Vì là quán cà phê nên thực đơn tại đây có rất nhiều lựa chọn cà phê khác nhau. Bạn có thể thử nhiều kiểu pha chế khác nhau nhưng hầu hết mọi người đều muốn thử qua kiểu cà phê đựng trong viên đá.
Được biết, đây là kiểu pha cà phê mới do ông Yoshitani – chủ cửa hàng nghĩ ra vào thời điểm khai trương chi nhánh ở Kitanozaka. Ông cho rằng, đây mới là cách uống cà phê đá ngon nhất.
Sau khi gọi món, bạn cần chờ từ 10 – 20 phút, thức uống sẽ được mang lên. Nếu bạn rót ngay cà phê vào tảng đá khi vừa mang ra, băng sẽ bị nứt do sự chênh lệch nhiệt độ, vì vậy cần phải chờ một chút.
Đá viên sẽ được đục khoét bằng một chiếc khoan đặc biệt, tạo ra một lỗ tròn giữa viên đá hình vuông. Nhân viên phục vụ sẽ lau khô phần nước tan ra phía bên trên thành, sau đó rót cà phê vào. Cà phê sẽ được pha với đường trước, có vị ngọt và đắng dễ chịu.
Nếu không phải là người thíc ngọt, bạn cũng có thể yêu cầu cà phê đen hoặc ít đường khi gọi món.
Sau một giờ trôi qua, viên đá vẫn có nhiệt độ -2,5 độ C so với lúc mới mang đến. Cà phê bên trong hơi loãng, vị dịu hơn hơn nhưng không có gì thay đổi. Bạn có thể thưởng thức cà phê đá lạnh tới giọt cuối cùng. Lúc này, khu vực xung quanh viên đá sẽ tan chảy đáng kể, chiếc đĩa bên dưới sẽ đầy nước.
Bạn có thể nhờ nhân viên đổ bớt phần nước tan ra và tiếp tục tận hưởng ly cà phê của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể rót thêm sữa để tạo thành món cà phê latte.
Phần lớn giới trẻ Nhật tới đây thưởng thức cà phê là phụ còn chụp ảnh là chỉnh. Thưởng thức ly cà phê độc lạ này thường gây sự chú ý trên mạng xã hội, đồng thời là điểm nhấn khiến họ nhận được nhiều tương tác hơn.
Bên cạnh đó cũng có nhiều du khách tò mò tới để chụp ảnh thức uống sáng tạo này. Trên TikTok, video về thức uống này thu hút gần 10 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt bình luận.