Vào bếp làm bánh canh sườn heo nóng hổi, đãi cả nhà bữa sáng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh canh sườn heo
  • 500g bánh canh tươi
  • 900g sườn non
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 200g cải thảo
  • 10 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Hành lá, ngò rí
  • Hành phi
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu làm bánh canh sườn heo
Nguyên liệu làm bánh canh sườn heo

2Cách làm bánh canh sườn heo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn non
mua về, bạn hãy rửa sạch sườn với nước và muối, để ráo. Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn. Trụng sơ sườn với nước sôi cho sạch chất bẩn.

Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Cải thảo tách lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, lấy 6 củ cắt mỏng. Rau ngò, hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt nhỏ. Bánh canh trụng sơ với nước sôi, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước dùng
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím cắt mỏng và phi thơm, kế đến cho thêm 1,5 lít nước, đun sôi.

Nước sôi, bạn cho sườn vào nấu cùng. Nêm vào nước dùng 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn hãy vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhé!

Khi nước sôi trở lại, bạn cho củ cải trắng, cà rốt vào, ninh khoảng 25 phút cho sườn mềm và củ cải ra chất ngọt. Sau đó, cho thêm cọng hành lá, củ hành tím, cải thảo vào. Nấu thêm 5 phút nữa, cho hành ngò, tiêu xay lên trên.

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 3 Thành phẩm
Bạn hãy cho bánh canh vào tô, chan nước dùng lên trên, thêm sườn, củ cải, hành ngò, tiêu xay lên trên. Thưởng thức ngay thôi nào.

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

3Thưởng thức
Món bánh canh sườn thơm ngon, nóng hổi ăn vào buổi sáng rất ngon. Sợi bánh canh dai dai, nước dùng ngọt thanh, vừa vị. Sườn mềm ngon, không quá dai. Bạn hãy thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Món bánh canh sườn
 
Bên trên