vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo

Nguyễn Mai

Well-known member
Đây được coi là một món ăn nâng cấp so với cơm cuộn truyền thống của Hàn.
Chuẩn bị:

- Thịt gà thái các miếng dài và dày

- ¼ cốc sữa nguyên chất

- 1 tép tỏi băm

- Nước tương

- 2 thìa mật ong (có thể thay thế bằng đường)

- ¼ muỗng tiêu xay

- ¼ chén bột mì đa dụng

- ½ chén vụn bánh mì

- ½ chén dầu ăn

- 4 lá rong biển cuộn cơm

- Củ cải vàng ngâm sẵn, cắt thành các khúc dài và mỏng

- 3 chén cơm

- ¼ muỗng cà phê muối

- Dầu mè nướng

- Vừng

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho thịt gà và sữa vào tô trộn đều bằng tay. Để ướp trong 30 phút.


Cuối tuần vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo - 1




Bước 2: Cho cơm vào tô lớn, rắc muối và 1 thìa cà phê dầu mè lên trộn đều

Bước 3: Loại bỏ bớt sữa thừa khỏi thịt gà đã ướp, thêm tỏi, mước tương, mật ong, tiêu xay và bột mì vào và trộn đều.

Cuối tuần vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo - 2

Bước 4: Đặt vụn bánh mì vào đĩa hoặc tô lớn, cho gà lăn qua vụn bánh mì sao cho vụn bánh áo đều lên miếng gà.

Cuối tuần vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo - 3

Bước 5: Đun nóng chảo dầu, đặt từng miếng gà vào và chiên vàng đều.

Cuối tuần vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo - 4

Bước 6: Dàn đều cơm lên lá rong biển, cho gà và củ cải lên trên rồi cuộn chắc tay.

Cuối tuần vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo - 5

Bước 7: Sau khi cuộn xong, rắc vừng lên trên cho cơm cuộn thêm phần đẹp mắt.

Cuối tuần vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo - 6


Cuối tuần vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo - 7

Bước 8: Cắt thành các miếng nhỏ, vừa ăn cho ra đĩa và thưởng thức.
 
Bên trên