Vào bếp làm cốt lết nướng mật ong mềm ngon, thơm lừng đãi cả nhà

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong
  • 700g sườn cốt lết
  • Sả băm
  • 3 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Ngũ vị hương, sữa đặc, dầu hào, mật ong, dầu mè, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong
Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

2Cách làm sườn nướng mật ong
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn cốt lết
mua về, rửa sạch với nước và muối để khử mùi hôi, để ráo. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp sườn
Bạn hãy pha hỗn hợp ướp sườn theo công thức sau: 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, hành tím băm. Trộn đều cho các gia vị tan hết.

Ướp sườn với 1 muỗng canh dầu mè và 2 muỗng canh sữa đặc khoảng 15 phút. Cho hết phần nước sốt này vào tô sườn, trộn đều cho sườn ngấm đều gia vị. Để sườn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Ướp sườn
Ướp sườn

Bước 3 Nướng thịt
Bạn hãy chuẩn bị một bếp than. Quét dầu ăn lên vỉ nướng để chống dính. Cho thịt lên nướng đến khi chín vàng hai mặt. Nếu bạn không có bếp than thì có thể nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu đều rất thơm ngon.

Nướng thịt
Nướng thịt

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món sườn cốt lết nướng mật ong của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho sườn ra đĩa. Dọn kèm với cơm, dưa leo, cà chua và thưởng thức nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Sườn cốt lết nướng mật ong có màu vàng nâu rất bắt mắt. Thịt mềm, thơm không bị khô. Được tẩm ướp với nhiều gia vị nên thịt rất đậm đà, ăn cùng với cơm rất ngon.

Sườn cốt lết nướng mật ong
 
Bên trên