Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm há cảo túi tiền
Nguyên liệu làm há cảo túi tiền
2Cách làm há cảo túi tiền
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ. Băm tôm cùng với thịt xay cho nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Hành lá, hành tím băm nhỏ và cho vào phần thịt, tôm xay. Nêm vào thịt 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường. Trộn đều.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt ra làm 4 để làm nhân. Hành lá bạn chừa phần cọng dài, trụng sơ với nước sôi để hành được mềm, dai hơn.
Bước 2 Gói há cảo
Bạn hãy cho một ít nhân thịt vào giữa miếng da hoành thánh, cho thêm 1/4 quả trứng cút. Túm các đầu lại, chụm ở phần đầu. Ép nhẹ cho chắc phần đầu để thịt không rơi ra.
Gói há cảo
Bước 3 Chiên há cảo
Bạn hãy bắc một chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho há cảo vào chiên vàng. Liên tục trở đều để há cảo chín vàng, giòn và không bị khét. Lấy há cảo ra và để cho ráo dầu.
Chiên há cảo
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là há cảo túi tiền của bạn đã gần hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy hành đã trụng ra và buộc vào phần đầu để tạo thành hình túi tiền. Dọn món ăn ra đĩa cùng với tương ớt hoặc mayonnaise.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Há cảo túi tiền có màu vàng ươm rất bắt mắt. Há cảo giòn rụm béo thơm, nhân thịt đậm đà thêm trứng cút béo bùi. Chấm há cảo cùng với tương ớt và mayonnaise sẽ thêm phần thơm ngon.
- 350g tôm
- 150g thịt heo xay
- Vỏ hoành thánh
- 10 trứng cút
- 5g nấm mèo
- Hành lá
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường
2Cách làm há cảo túi tiền
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ. Băm tôm cùng với thịt xay cho nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Hành lá, hành tím băm nhỏ và cho vào phần thịt, tôm xay. Nêm vào thịt 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường. Trộn đều.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt ra làm 4 để làm nhân. Hành lá bạn chừa phần cọng dài, trụng sơ với nước sôi để hành được mềm, dai hơn.
Bước 2 Gói há cảo
Bạn hãy cho một ít nhân thịt vào giữa miếng da hoành thánh, cho thêm 1/4 quả trứng cút. Túm các đầu lại, chụm ở phần đầu. Ép nhẹ cho chắc phần đầu để thịt không rơi ra.
Bước 3 Chiên há cảo
Bạn hãy bắc một chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho há cảo vào chiên vàng. Liên tục trở đều để há cảo chín vàng, giòn và không bị khét. Lấy há cảo ra và để cho ráo dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là há cảo túi tiền của bạn đã gần hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy hành đã trụng ra và buộc vào phần đầu để tạo thành hình túi tiền. Dọn món ăn ra đĩa cùng với tương ớt hoặc mayonnaise.
3Thưởng thức
Há cảo túi tiền có màu vàng ươm rất bắt mắt. Há cảo giòn rụm béo thơm, nhân thịt đậm đà thêm trứng cút béo bùi. Chấm há cảo cùng với tương ớt và mayonnaise sẽ thêm phần thơm ngon.