Vào bếp làm món tôm sốt bơ tỏi cực thơm ngon chỉ với 4 bước đơn giản

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi
  • 250g tôm
  • 5 tép tỏi
  • Hành lá
  • Tỏi phi
  • Bột bắp
  • Gia vị: Đường, nước tương, tương ớt, hạt nêm, dầu hào, bột ớt
Nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi
Nguyên liệu làm tôm sốt bơ tỏi

2Cách làm tôm sốt bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm tươi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối. Bóc vỏ tôm và tách lấy phần chỉ lưng. Bạn hãy cho tôm vào tô và ướp cùng một chút muối, tiêu, bột ớt, bột bắp, trộn đều cho tôm ngấm gia vị.

Sơ chế tôm
Sơ chế tôm

Bước 2 Pha sốt và sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn hãy pha sốt theo công thức sau: 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Tỏi bóc vỏ, băm cho thật nhuyễn. Hành lá mua về, rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và cắt nhỏ.

Pha sốt và sơ chế các nguyên liệu khác
Pha sốt và sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Chế biến tôm sốt bơ tỏi
Bạn hãy cho vào chảo 1 muỗng bơ. Khi bơ đã tan chảy, bạn cho tôm vào áp chảo cho vàng đều 2 mặt thì lấy tôm ra. Bạn lại cho vào chảo 1 muỗng canh bơ lạt nữa. Cho tỏi băm vào phi thơmcho phần nước sốt vào. Khi nước sốt sôi, cho tôm đã áp chảo vào. Đảo đều cho tôm ngấm gia vị. Khi nước sốt đã kẹo lại như bạn muốn thì tắt bếp.

 Chế biến tôm sốt bơ tỏi
Chế biến tôm sốt bơ tỏi

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món tôm sốt bơ tỏi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hành lá, tỏi phi lên trên. Cho tôm ra đĩa, dọn kèm với cơm hoặc bánh mì để thưởng thức nhé!

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Tôm sốt bơ tỏi tỏa hương thơm nức mũi. Tôm tươi nên thịt rất giòn và ngọt, thấm đẫm nước sốt bơ béo ngậy, thơm lừng vị tỏi phi. Tôm sốt bơ tỏi ăn cùng với bánh mì nóng giòn thì ngon tuyệt cú mèo. Thử ngay bạn nhé!

Tôm sốt bơ tỏi
 
Bên trên