Vào bếp làm món tôm xào trứng ngon lành, dinh dưỡng cho bé yêu

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm tôm xào trứng
  • 200g tôm
  • 2 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột tỏi, tiêu xay
Nguyên liệu làm tôm xào trứng
Nguyên liệu làm tôm xào trứng

2Cách là tôm xào trứng
Bước 1 Sơ chế tôm
Tôm mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối cho sạch. Bóc bỏ vỏ và đầu tôm, dùng dao rọc nhẹ ở lưng tôm để làm sạch chỉ lưng.

Cho tôm vào tô, ướp tôm với muối, hạt nêm, bột tỏi và tiêu xay theo khẩu vị gia đình. Để tôm ngấm gia vị khoảng 10 phút.

Sơ chế tôm
Sơ chế tôm

Bước 2 Xào tôm với trứng
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho tôm đã ướp vào xào cho tôm săn lại. Bên cạnh đó, bạn hãy đánh tan 2 quả trứng và cho vào chảo tôm. Đảo đều tay cho trứng chín và khô lại.

Xào tôm với trứng
Xào tôm với trứng

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món tôm xào trứng của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và dọn kèm cơm trắng nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Tôm xào trứng có hương hơm ngào ngạt, kích thích vị giác. Tôm giòn ngọt, thấm gia vị rất đậm đà, trứng bông xốp, béo ngậy ăn cùng tôm rất hợp. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Tôm xào trứng
 
Bên trên