TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Tôm là một thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho chúng ta. Thịt tôm thơm, ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm món tôm hấp liên hoa thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
1Nguyên liệu làm món tôm hấp liên hoa
- 200g tôm thẻ
- 50g giò sống
- 1 củ hành tây
- Xương gà
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
2Cách làm tôm hấp liên hoa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch và băm nhỏ. Cho tôm băm vào tô cùng 50g giò sống, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một xíu muối và tiêu xay. Trộn thật đều cho tôm ngấm gia vị.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau. Bạn hãy cắt sao cho các múi hành tây đều nhau để món ăn trông đẹp hơn khi chế biến nhé!
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hấp tôm
Bạn cho tôm đã ướp gia vị vào dĩa, tạo hình tròn cho đẹp. Xếp các múi hành tây vào sao cho trông như những cánh hoa sen. Cho dĩa tôm vào xửng hấp khoảng 15 phút là chín.
Hấp tôm
Bước 3 Hầm nước dùng
Trong thời gian chờ tôm chín, bạn hãy rửa sạch xương gà. Trần sơ xương qua nước sôi cho sạch. Sau đó, hầm xương với nước và chút muối.
Hầm nước dùng
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món tôm hấp liên hoa của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy gấp dĩa tôm ra, chan thêm nước dùng gà đã ninh lên trên. Cuối cùng rắc thêm ít hành lá cho đẹp và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món tôm hấp liên hoa trông như một đóa sen trắng đang nở rộ. Thịt tôm ngọt, giòn dai, kết hợp cùng giò sống càng thêm đậm đà. Nước dùng gà ngọt thanh càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng nhé!
Món tôm hấp liên hoa
Xem clip Tik Tok cách làm tôm hấp liên hoa!