Bui Kieu My
Bùi Kiều My
Vào bếp với canh cá minh thái bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà
1. Nguyên liệu làm canh cá minh thái
2. Cách làm canh cá minh thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu canh cá minh thái
Bước 3 Thành phẩm
3. Thưởng thức
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 người
Canh cá minh thái ngọt thanh, nóng hổi sẽ khiến bữa cơm của bạn thêm phong phú, dinh dưỡng hơn. Mời bạn cùng vào bếp chế biến món canh cá minh thái với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm canh cá minh thái
Nguyên liệu làm canh cá minh thái
2Cách làm canh cá minh thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông. Khoai tây cũng gọt vỏ, rửa sạch với nước và cắt khối vuông như củ cải trắng. Cá minh thái ngâm mềm, xé nhỏ.
Hành boaro rửa sạch, cắt xéo. Trứng gà bạn hãy đánh lên với một chút rượu trắng cho trứng không tanh.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu canh cá minh thái
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu mè. Dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho cá minh thái vào xào sơ cho thơm, nêm vào cá 1 muỗng nước tương.
Cho nước vào vừa đủ, cho tiếp củ cải trắng, khoai tây, đậu hũ non vào nồi. Nước sôi, bạn hãy nêm vào 1 muỗng hạt nêm, một chút muối, đường theo khẩu vị.
Khi các nguyên liệu đã chín, bạn hãy cho trứng vào, vừa cho vừa khuấy để tạo được vân đẹp. Cuối cùng, bạn cho giá, hành boaro lên và tắt bếp.
Nấu canh cá minh thái
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món canh cá minh thái của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy múc canh ra tô, rắc thêm hành boaro, tiêu xay hoặc một chút ớt cho đẹp nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món canh cá minh thái nóng hổi, thơm lừng. Nước canh ngọt thanh, ăn không bị ngán. Rau củ mềm vừa phải, ngọt bùi. Món canh này thích hợp để thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.
1. Nguyên liệu làm canh cá minh thái
2. Cách làm canh cá minh thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu canh cá minh thái
Bước 3 Thành phẩm
3. Thưởng thức
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 - 3 người
Canh cá minh thái ngọt thanh, nóng hổi sẽ khiến bữa cơm của bạn thêm phong phú, dinh dưỡng hơn. Mời bạn cùng vào bếp chế biến món canh cá minh thái với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm canh cá minh thái
- 200g cá minh thái khô
- 1/2 củ cải trắng
- 1 củ khoai tây
- 1 miếng đậu hủ non
- Hành boaro
- 100g giá
- Dầu mè
- Tỏi xay
- 1 quả trứng gà
- Rượu trắng
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước tương, hạt nêm
2Cách làm canh cá minh thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông. Khoai tây cũng gọt vỏ, rửa sạch với nước và cắt khối vuông như củ cải trắng. Cá minh thái ngâm mềm, xé nhỏ.
Hành boaro rửa sạch, cắt xéo. Trứng gà bạn hãy đánh lên với một chút rượu trắng cho trứng không tanh.
Bước 2 Nấu canh cá minh thái
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu mè. Dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho cá minh thái vào xào sơ cho thơm, nêm vào cá 1 muỗng nước tương.
Cho nước vào vừa đủ, cho tiếp củ cải trắng, khoai tây, đậu hũ non vào nồi. Nước sôi, bạn hãy nêm vào 1 muỗng hạt nêm, một chút muối, đường theo khẩu vị.
Khi các nguyên liệu đã chín, bạn hãy cho trứng vào, vừa cho vừa khuấy để tạo được vân đẹp. Cuối cùng, bạn cho giá, hành boaro lên và tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món canh cá minh thái của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy múc canh ra tô, rắc thêm hành boaro, tiêu xay hoặc một chút ớt cho đẹp nhé!
3Thưởng thức
Món canh cá minh thái nóng hổi, thơm lừng. Nước canh ngọt thanh, ăn không bị ngán. Rau củ mềm vừa phải, ngọt bùi. Món canh này thích hợp để thưởng thức vào những ngày mưa lạnh.