Nguyễn Mai
Well-known member
Ăn rau luôn là điều tốt nhưng ăn rau hấp giúp bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Theo các chuyên gia, dù bạn không thích ăn rau hay không nhưng có một điều chắc chắn ăn rau là tốt cho cơ thể. Nhưng rau sẽ bổ dưỡng hơn nếu bạn biết cách chế biến chúng. Rau hấp là một trong các phương pháp đó.
Các nghiên cứu cho thấy, quá trình nấu sẽ phá vỡ các lớp bọc bên ngoài và cấu trúc tế bào của nhiều loại rau giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Chẳng hạn, ăn rau bina và cà rốt hấp chín khiến nồng độ beta carotene chống oxy hóa trong máu cao hơn, và giúp chuyển đổi vitamin A nhanh hơn. Ngoài ra cũng giúp tăng lượng khoáng chất như canxi, magie và sắt cho cơ thể.
Ăn rau hấp giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Bạn có thể luộc hoặc hấp hầu hết các loại rau củ. Nhưng khi bạn nấu rau, sẽ làm mất vitamin và khoáng chất. Nếu bạn hấp rau, điều này xảy ra chậm hơn.
Luộc rau quá kỹ sẽ khiến các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào nước. Luộc rau càng lâu thì càng mất nhiều chất dinh dưỡng. Luộc rau khiến các vitamin tan trong nước.
Một nghiên cứu cho thấy đậu Hà Lan, súp lơ và bí xanh đặc biệt dễ bị mất chất dinh dưỡng khi đun sôi, mất hơn 50% chất chống oxy hóa.
Đó là lý do hấp là một trong những cách tốt nhất để nấu hầu hết các loại rau.
Theo các chuyên gia, dù bạn không thích ăn rau hay không nhưng có một điều chắc chắn ăn rau là tốt cho cơ thể. Nhưng rau sẽ bổ dưỡng hơn nếu bạn biết cách chế biến chúng. Rau hấp là một trong các phương pháp đó.
Các nghiên cứu cho thấy, quá trình nấu sẽ phá vỡ các lớp bọc bên ngoài và cấu trúc tế bào của nhiều loại rau giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.
Chẳng hạn, ăn rau bina và cà rốt hấp chín khiến nồng độ beta carotene chống oxy hóa trong máu cao hơn, và giúp chuyển đổi vitamin A nhanh hơn. Ngoài ra cũng giúp tăng lượng khoáng chất như canxi, magie và sắt cho cơ thể.
Ăn rau hấp giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Bạn có thể luộc hoặc hấp hầu hết các loại rau củ. Nhưng khi bạn nấu rau, sẽ làm mất vitamin và khoáng chất. Nếu bạn hấp rau, điều này xảy ra chậm hơn.
Luộc rau quá kỹ sẽ khiến các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào nước. Luộc rau càng lâu thì càng mất nhiều chất dinh dưỡng. Luộc rau khiến các vitamin tan trong nước.
Một nghiên cứu cho thấy đậu Hà Lan, súp lơ và bí xanh đặc biệt dễ bị mất chất dinh dưỡng khi đun sôi, mất hơn 50% chất chống oxy hóa.
Đó là lý do hấp là một trong những cách tốt nhất để nấu hầu hết các loại rau.