Windows 11 sắp có tính năng “hô biến” hình ảnh bằng AI cực “xịn”

Thanh Thúy

Well-known member
Ứng dụng xem ảnh Photos trên Windows 11 đang được thử nghiệm khả năng chỉnh sửa hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo.
Theo Windows Latest, Microsoft đang đưa các tính năng AI tương tự như Google Photos vào ứng dụng Photos của Windows 11. Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ đang thử nghiệm một tính năng mới sử dụng phép thuật AI để làm mờ, xóa hoặc thay thế phông nền và lưu ảnh ở định dạng .png.

Các tính năng AI mới đang được triển khai cho người dùng đã đăng ký kênh Canary của chương trình Windows Insider dành cho người dùng thử nghiệm nền tảng Windows.


Windows 11 sắp có tính năng “hô biến” hình ảnh bằng AI cực “xịn” - 1
Các tính năng AI như làm mờ, xóa và thay đổi ảnh nền trên ứng dụng Photos.

Công cụ xóa nền trong ứng dụng Photos tương tự như công cụ trong ứng dụng Paint. Nó sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các vật thể, cơ thể hoặc khuôn mặt của con người hoặc động vật nằm ở phía trên nội dung phông nền.

Người dùng có thể sử dụng các tính năng AI mới bằng cách mở hình ảnh, nhấp vào biểu tượng Edit hình cây bút và nhấn vào biểu tượng “Background removal”. Sau đó, ứng dụng sẽ cho phép bạn chọn giữa ba tùy chọn – làm mờ, xóa và thay thế. Ứng dụng cũng cho kiểm soát mức độ làm mờ nền và thay đổi kích thước cọ vẽ để làm mờ các phần của hình ảnh một cách dễ dàng.

Hiện tại, các tính năng AI của ứng dụng Photos đang khả dụng với phiên bản 2023.11110.8002.0 và chỉ có sẵn cho những người thử nghiệm ở kênh Canary khi họ tải về từ cửa hàng Microsoft Store.
 
Bên trên