LAM SPS BC
Well-known member
Xíu mại chay
Xíu mại chay là một trong các món ăn chay hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ để đãi tiệc. Tuy cách chế biến đơn giản nhưng món ăn này lại mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Những viên xíu mại đậm đà, mềm thơm cùng nước sốt cà chua sánh mịn sẽ khiến bạn không cưỡng lại được.
Xíu mại chayNguyên liệu cần chuẩn bị
– Rửa sạch đậu hũ, sau đó để đậu ráo nước thì cho vào xay nhuyễn. Củ sắn bóc sạch vỏ rồi thái hạt lựu. Cho sắn vào ướp cùng một ít muối sau đó để ráo nước.
– Lấy đậu hũ, sắn vừa sơ chế, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 cây tỏi tây xay nhuyễn. Tiếp đó trộn đều tay rồi thêm tương cà vào để tạo màu. Cho thêm chút bột gluten để tạo độ kết dính.
– Dùng muỗng lấy hỗn hợp cho vào lòng bàn tay rồi nặn thành viên tròn. Lặp lại bước này cho đến khi hỗn hợp hết. Cho các viên xíu mại vào hấp cách thủy khoảng 10 phút.
– Bắc chảo lên bếp, thêm nửa chén nước vào chảo. Cho hạt nêm, nước tương, đường, dầu màu điều vào, khuấy cho tan và nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp đó cho tương cà chua vào đảo đều. Lấy bột năng pha loãng với nước, sau đó đổ vào khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.
– Cuối cùng cho từng miếng xíu mại vào chảo rồi đun sôi. Khoảng 3-5 phút thì tắt bếp, cho xíu mại ra đĩa và thưởng thức.
Xíu mại chay là một trong các món ăn chay hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ để đãi tiệc. Tuy cách chế biến đơn giản nhưng món ăn này lại mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Những viên xíu mại đậm đà, mềm thơm cùng nước sốt cà chua sánh mịn sẽ khiến bạn không cưỡng lại được.
- Đậu hủ trắng: 3 tấm
- Củ sắn: 200g
- Tỏi tây: 2 cây
- Tương cà: 1 lọ
- Bột gluten 5g
- Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường, hạt tiêu, dầu màu điều
– Rửa sạch đậu hũ, sau đó để đậu ráo nước thì cho vào xay nhuyễn. Củ sắn bóc sạch vỏ rồi thái hạt lựu. Cho sắn vào ướp cùng một ít muối sau đó để ráo nước.
– Lấy đậu hũ, sắn vừa sơ chế, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 cây tỏi tây xay nhuyễn. Tiếp đó trộn đều tay rồi thêm tương cà vào để tạo màu. Cho thêm chút bột gluten để tạo độ kết dính.
– Dùng muỗng lấy hỗn hợp cho vào lòng bàn tay rồi nặn thành viên tròn. Lặp lại bước này cho đến khi hỗn hợp hết. Cho các viên xíu mại vào hấp cách thủy khoảng 10 phút.
– Bắc chảo lên bếp, thêm nửa chén nước vào chảo. Cho hạt nêm, nước tương, đường, dầu màu điều vào, khuấy cho tan và nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp đó cho tương cà chua vào đảo đều. Lấy bột năng pha loãng với nước, sau đó đổ vào khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.
– Cuối cùng cho từng miếng xíu mại vào chảo rồi đun sôi. Khoảng 3-5 phút thì tắt bếp, cho xíu mại ra đĩa và thưởng thức.