Nguyễn Mai
Well-known member
Món này mà ăn cùng với cơm nóng sẽ rất hợp và "tốn mồi".
Gà thừa sau Tết xử lý theo cách này rất ngon.
Gà om hạt dẻ là món ăn khiến bạn không thể quên được hương vị của nó. Món ăn này kết hợp hoàn hảo vị ngọt của hạt dẻ với miếng thịt gà mềm đậm đà gia vị, cách chế biến lại rất dễ.
Sự kết hợp của cả hai không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn bổ sung cho nhau về mặt dinh dưỡng. Với những ai yêu thích hạt dẻ không thể bỏ qua món ăn này, đặc biệt nếu sau Tết ở nhà còn dư nhiều thịt gà.
Nguyên liệu:
Thịt gà, hạt dẻ, gia vị.
Cách làm:
Xử lý hạt dẻ là một công việc khó khăn. Bạn có thể chọn mua hạt dẻ đã được bóc vỏ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng nếu mua hạt dẻ còn nguyên vỏ, bạn cần dùng dao rạch một đường trên hạt dẻ, sau đó cho vào nồi nước đun sôi trong 10 phút. Sau khi nấu xong, bạn vớt hạt dẻ ra và bóc bỏ vỏ.
Chặt thịt gà thành từng miếng, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cho dầu hào và rượu nấu ăn vào, trộn đều rồi ướp trong 15 phút để gà thấm gia vị.
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, chiên hạt dẻ trên lửa vừa cho đến khi vỏ hơi cháy thì vớt ra để riêng. Tiếp tục cho thịt gà vào xào tới khi săn lại thì trút hạt dẻ vào, thêm nước nóng, nước tương, muối rồi đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm trong 20 – 30 phút.
Trong quá trình đun sôi chú ý lượng nước trong nồi, nếu nước cạn thì cho nước vào kịp thời. Cuối cùng, vặn lửa lớn để cạn bớt nước thành nước sốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Hoàn thành.
Gà thừa sau Tết xử lý theo cách này rất ngon.
Gà om hạt dẻ là món ăn khiến bạn không thể quên được hương vị của nó. Món ăn này kết hợp hoàn hảo vị ngọt của hạt dẻ với miếng thịt gà mềm đậm đà gia vị, cách chế biến lại rất dễ.
Sự kết hợp của cả hai không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn bổ sung cho nhau về mặt dinh dưỡng. Với những ai yêu thích hạt dẻ không thể bỏ qua món ăn này, đặc biệt nếu sau Tết ở nhà còn dư nhiều thịt gà.
Nguyên liệu:
Thịt gà, hạt dẻ, gia vị.
Cách làm:
Xử lý hạt dẻ là một công việc khó khăn. Bạn có thể chọn mua hạt dẻ đã được bóc vỏ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng nếu mua hạt dẻ còn nguyên vỏ, bạn cần dùng dao rạch một đường trên hạt dẻ, sau đó cho vào nồi nước đun sôi trong 10 phút. Sau khi nấu xong, bạn vớt hạt dẻ ra và bóc bỏ vỏ.
Chặt thịt gà thành từng miếng, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cho dầu hào và rượu nấu ăn vào, trộn đều rồi ướp trong 15 phút để gà thấm gia vị.
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, chiên hạt dẻ trên lửa vừa cho đến khi vỏ hơi cháy thì vớt ra để riêng. Tiếp tục cho thịt gà vào xào tới khi săn lại thì trút hạt dẻ vào, thêm nước nóng, nước tương, muối rồi đun sôi, hạ nhỏ lửa hầm trong 20 – 30 phút.
Trong quá trình đun sôi chú ý lượng nước trong nồi, nếu nước cạn thì cho nước vào kịp thời. Cuối cùng, vặn lửa lớn để cạn bớt nước thành nước sốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Hoàn thành.