Cách làm tàu hũ dẻo nước cốt dừa thơm béo đơn giản hấp dẫn

tam_233

Well-known member
Nguyên liệu làm Tàu hũ dẻo nước cốt dừaCho 4 người
Bột năng 200 gr Sữa đậu nành không đường 1 lít Nước cốt dừa 200 ml Sữa đặc 50 ml Gừng 20 gr(thái lát) Đường nâu 200 gr Đường cát 60 gr Muối 1 ít
Cách chế biến Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
  • 1
    Trộn hỗn hợp sữa đậu nành
    Đầu tiên, bạn cho 200gr bột năng, 50gr đường, 50ml sữa đặc và 1 lít sữa đậu nành không đường, vào một cái bát lớn, khuấy đều.
    Sau đó, lọc hỗn hợp sữa qua rây để đảm bảo cho sữa được mịn, không bị vón cục.
    Bước 1 Trộn hỗn hợp sữa đậu nành Tàu hũ dẻo nước cốt dừa

    Bước 1 Trộn hỗn hợp sữa đậu nành Tàu hũ dẻo nước cốt dừa

    Bước 1 Trộn hỗn hợp sữa đậu nành Tàu hũ dẻo nước cốt dừa

    Bước 1 Trộn hỗn hợp sữa đậu nành Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
  • 2
    Nấu hỗn hợp sữa đậu nành
    Đặt nồi sữa (sau khi được lọc) lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy đều liên tục cho đến khi sữa đặc lại (khoảng 15 phút) thì tắt bếp.
    Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa đậu nành Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
  • 3
    Đổ khuôn và làm lạnh
    Trước tiên, bạn bọc và lót dưới đáy khuôn một lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa (đã được nấu cô đặc) vào khuôn và trải đều.
    Bạn để khuôn sữa nguội, rồi đậy nắp kín trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh, tổng thời gian khoảng 2 tiếng là được.
    Bước 3 Đổ khuôn và làm lạnh Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
  • 4
    Nấu nước đường
    Cho vào nồi 500ml nước cùng với 200gr đường nâu và 20gr gừng, khuấy đều và đun với lửa vừa cho đến khi đường tan và nhìn miếng gừng trong hơn so với ban đầu thì tắt bếp.
    Bước 4 Nấu nước đường Tàu hũ dẻo nước cốt dừa

    Bước 4 Nấu nước đường Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
  • 5
    Nấu nước cốt dừa
    Bắc chiếc nồi khác lên bếp, đun với lửa vừa cùng 200ml nước cốt dừa, 10gr đường và 1 ít muối, khuấy đều. Vừa khuấy, bạn từ từ cho 15gr bột bắp (đã được pha loãng với nước), khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hơi sệt là được.
    Bước 5 Nấu nước cốt dừa Tàu hũ dẻo nước cốt dừa

    Bước 5 Nấu nước cốt dừa Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
  • 6
    Hoàn thiện món ăn
    Tàu hũ, bạn lấy ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành miếng vuông vừa ăn, cho vào đĩa. Sau đó, bạn rưới nước đường gừng, nước cốt dừa và rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhuyễn trước khi thưởng thức.
    Bước 6 Hoàn thiện món ăn Tàu hũ dẻo nước cốt dừa

    Bước 6 Hoàn thiện món ăn Tàu hũ dẻo nước cốt dừa

    Bước 6 Hoàn thiện món ăn Tàu hũ dẻo nước cốt dừa

    Bước 6 Hoàn thiện món ăn Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
  • 7
    Thành phẩm
    Tàu hũ dẻo nước cốt dừa, ăn lạ miệng bởi lớp tàu hũ dẻo mềm, khi được kết hợp với nước đường gừng thơm ngon và nhất là vị béo của nước cốt dừa. Ăn một muỗng lại muốn ăn thêm nhiều muỗng khác nữa. Đây là một trong những món tráng miệng rất lý tưởng và phù hợp với mọi độ tuổi sau bữa ăn chính, bạn nhé!
    Bước 7 Thành phẩm Tàu hũ dẻo nước cốt dừa

    Bước 7 Thành phẩm Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
 
Bên trên