Chuyên gia khuyên dùng 4 loại quả có thể đẩy lùi nguy cơ ung thư ruột

Bui Kieu My

Well-known member
1Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây nhiệt đới quen thuộc với nhiều người và được ưa thích vào mùa hè. Không chỉ mang đến cảm giác sảng khoái khi ăn, mà dưa hấu còn có nhiều lợi ích với sức khỏe như giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết nếu ăn nhiều dưa hấu.

Theo bác sĩ Salhab cho biết, loại thực màu đỏ này dồi dào chất chống oxy hóa là lycopene, chất điện giải và nước có lợi cho sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa.

Dưa hấu
Dưa hấu

2Quả có múi
Những loại quả có múi có thể kể đến như cam, quýt có hương vị thơm ngon, có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ruột kết.

Trong các loại quả này dồi dào lượng viamin C có thể tăng cường lợi khuẩn trong ruột và từ đó nâng cao miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

Quả có múi
Quả có múi

3Táo
Táo là loại quả ngon, có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư ruột kết đến 25%. Táo cũng giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và lợi khuẩn tương tự như các loại quả có múi.

Táo
Táo

4Quả kiwi
Theo tiến sĩ Salhab cho biết, quả kiwi có tác dụng thúc đầy nhu động ruột và giảm tổn thương DNA trong ruột kết hiệu quả, do đó mà có thể hỗ trợ cơ thể chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột.

Quả kiwi
 
Bên trên