Mách bạn cách chiên cá bằng lá chuối, không dính chảo, cá giòn rụm

Bui Kieu My

Well-known member
1Chiên cá bằng lá chuối
Lá chuối không chỉ có công dụng gói bánh, hấp xôi, gói thức ăn mà còn có thể dùng để chiên cá rất hay, giúp cá không bị dính chảo, lại giòn thơm hơn.

Bạn hãy rửa sạch miếng lá chuối, cắt lá chuối ra thành miếng nhỏ vừa với kích thước của chảo. Cho lá chuối và dầu ăn vào chảo. Bật bếp lên, cho cá vào chiên. Khi nào cá giòn một mặt thì bạn mới nên trở mặt còn lại và chiên cho chín vàng.

Chiên cá bằng lá chuối
Chiên cá bằng lá chuối

Lưu ý: Bạn không nên đợi dầu nóng mới cho lá chuối vào vì có thể làm cong lá và bị văng dầu. Bạn hãy cho lá chuối vào cùng với dầu ăn khi chảo còn nguội nhé!

2Một số mẹo chiên cá không dính chảo
Bên cạnh mẹo chiên cá bằng lá chuối, bạn có thể thử những cách sau để chiên cá vẫn vàng hòn mà không bị dính chảo nhé!

  • Bạn hãy cắt nhiều khía trên lưng cá, cách này sẽ khiến dầu được thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá giúp cá chín đều và hạn chế dính chảo.
  • Trước khi chiên cá bạn hãy rắc đều lên cá một chút bột mì, bột bắp hoặc bột chiên giòn. Lớp bột này sẽ giúp cá đỡ dính chảo, khi chiên sẽ làm miếng cá giòn nhanh và lâu hơn.
  • Bạn cũng có thể cắt 1 lát gừng chà sát lên mặt chảo, cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi cho cá vào chiên, cá sẽ giòn đều và không bị dính chảo.
  • Bạn hãy cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu nóng mới cho cá vào chiên. Không nên chiên quá nhiều cá cùng một lúc vì dầu sẽ không đủ nóng, cá không đủ độ giòn và có thể làm dính chảo.
Một số mẹo chiên cá không dính chảo
 
Bên trên